Chính phủ Hy Lạp chính thức ban hành chương trình Golden Visa vào năm 2013. Chính sách định cư Hy Lạp cho phép nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia không phải thành viên EU nhận thẻ định cư Hy Lạp thông qua hình thức đầu tư bất động sản có giá trị từ 250.000 Euro trở lên. Chương trình này không chỉ áp dụng với cá nhân nhà đầu tư, tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được cấp quyền cư trú lâu dài tại Hy Lạp thông qua hình thức thẻ xanh hay thường trú nhân Hy Lạp. Đặc biệt, sau khi đã có thẻ xanh, nhà đầu tư sẽ được cấp VISA VÀNG HY LẠP – GOLDEN VISA. Với Visa này, chủ đầu tư có thể tự do đị lại đến 26 quốc gia thuộc khối Schengen và một vài quốc gia khác tại Châu Âu mà không cần phải xin visa. Đây là một đặc quyền Chính phủ Cộng hòa Hy Lạp mang lại cho thường trú nhân lâu dài tại quốc gia này.

KẾT NỐI VỚI CHUYÊN GIA NONSTOP JSC

Phân tích chương trình, tính toán chi phí, hướng dẫn thủ tục và đưa ra giải pháp phù hợp với mục tiêu của nhà đầu tư

định cư hy lạp

  TỔNG QUAN HY LẠP?

  Hy Lạp là một thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu và nằm trong khối Schengen, khi định cư ở Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi của Chính phủ mang lại. Hy Lạp là một quốc gia có mức chi phí vừa phải, đặc biệt là phi so sánh với Bắc Mỹ và hầu hết các quốc gia Châu Âu khác. Chi phí sinh sống tại Hy Lạp thấp hơn 20%, chi phí thuê nhà thấp hơn 70% so với Hoa Kỳ.

  Đây là trong những quốc gia an toàn nhất Châu Âu, tỉ lệ tội phạm thấp. Nền giáo dục tiên tiến, chất lượng chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn chung của Châu Âu. Hy Lạp ngành công nghiệp du lịch và dịch vụ phát triển, thu hút hơn 7 triệu khách du lịch hàng năm. Hy lạp có hơn 6.000 hòn đảo lớn nhỏ, 515 bãi biển cắm cờ xanh; ký hiệp định thuế với 57 quốc gia. Hộ chiếu của Hy Lạp có thể tự do đi lại đến 184 quốc gia.

  định cư hy lạp
  định cư hy lạp

  VĂN HÓA VÀ LỊCH SỬ LÂU ĐỜI

  Hy lạp là một quốc gia lâu đời, giàu giá trị văn hóa và lịch sử. Sở hữu rất nhiều di tích lịch sử và văn hóa được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Đây được coi là cái nôi của nền văn hóa Phương Tây và nền dân chủ Châu Âu. Người Hy Lạp cổ đại đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực dựa vào tư tưởng hệ thống, bao gồm sinh học, hình học, lịch sử, triết học và vật lý.

  Các địa điểm nổi tiếng có niên đại khác nhau hơn một nghìn năm như Acropolis, Akrotiri và Mystras là những điểm thu hút khách du lịch cực kỳ nổi tiếng. Khi nói đến cảm hứng du lịch, không ai nghi ngờ rằng các di tích lịch sử ở Hy Lạp cung cấp khả năng vô tận. Các địa điểm lịch sử nổi tiếng thế giới có thể kể đến: Lâu đài Meteora, kênh đào Corinth, nhà hát Epidaurus…

  NỀN KINH TẾ ỔN ĐỊNH & PHÁT TRIỂN

  Hy lạp có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng bền vững. Đây là một trong số ít quốc gia có cơ sở hạ tầng và nguồn lực đủ mạnh. Đây là cơ hội cho bất kỳ nhà đầu tư nào muốn phát triển kinh doanh tại Hy Lạp và các quốc gia khác ở Châu Âu. Luật kinh doanh linh hoạt đối người nước ngoài sinh sống tại Hy Lạp, nhiều ưu đãi và cơ hội việc tàm tốt.

  Hy Lạp là một quốc gia phát triển với nền kinh tế dựa vào dịch vụ (80%) và công nghiệp (16%), trong đó ngành nông nghiệp đóng góp ước tính khoảng 4% tổng sản lượng kinh tế quốc dân năm 2017. Các ngành công nghiệp quan trọng của Hy Lạp bao gồm du lịch và vận tải biển. Hy Lạp là quốc gia được ghé thăm nhiều thứ 7 trong Liên minh Châu Âu và thứ 16 trên thế giới.

  định cư hy lạp
  định cư hy lạp

  THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG TRƯỞNG NHANH

  Giá bất động sản Hy Lạp tiếp tục tăng mạnh, bất chấp những hậu quả kinh tế do đại dịch COVID-19 mang lại. Tại các khu vực thành thị của Hy Lạp, giá nhà đã tăng 8,35% trong năm tính đến quý 3 năm 2021, tăng mạnh so với mức tăng trưởng 3,91% của năm trước và là hoạt động tốt thứ hai kể từ quý 1 năm 2007. Khi được điều chỉnh theo lạm phát, giá nhà đã tăng 6,41%.

  Giá bất động sản Hy Lạp đã có một thời kỳ bùng nổ vào đầu những năm 2000. Các đại lý bất động sản báo cáo mức tăng giá hàng năm từ 30% đến 40% đối với các bất động sản gần biển vào năm 2004. Tại Athens, giá nhà tăng 11,2% vào năm 2006, trước khi giảm xuống 6,2% vào năm 2007. Thủ đô Athens dẫn đầu với mức tăng giá bất động sản hàng năm là 9,76%.

  ĐỊNH CƯ HY LẠP BAO GỒM NHỮNG CHI PHÍ GÌ?

  Theo quy định của chính sách định cư Hy Lạp, ngoài cho phí mua bất động sản, sẽ có một số khoản chi phí sau:

  250.000 Euro mua bất động sản (tối thiểu)

  Thẻ xanh: 2000 Euro (đương đơn chính)

  Thẻ xanh: 150 Euro (thành viên gia đình)

  Bảo hiểm y tế người lớn: 100 Euro

  Bảo hiểm y tế trẻ em: 80 Euro

  Phí xin Visa vàng: 300 Euro

  Thuê luật sự: 5000 Euro

  định cư hy lạp
  định cư hy lạp

  ĐỊNH CƯ HY LẠP CẦN NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ GÌ?

  Xin định cư Hy Lạp, thẻ xanh Hy Lạp thủ tục khá đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều giấy tờ. Các loại tài liệu tiêu chuẩn bao gồm: hộ chiếu gốc, căn cước công dân, lý lịch tư pháp, chứng minh tài chính, chứng mình nguồn tái chính đối với đương đơn chính. Đối với các thành viên trong gia đình, cần có hộ chiếu, căn cước công dân. Chứng minh nguồn thu nhập tối thiểu 8000 Euro / năm. (thành viên trên 24 tuổi)

  Ngoài các loại giấy tờ trên, các loại tài liệu khác như: hợp đồng mua bán bất động sản, hợp đồng đặt cọc, hợp đồng thuê luật sư ủy quyền tại Hy Lạp cũng là loại giấy tờ cần thiết để tiến hành thủ tục xin định cư Hy Lạp. Các loại giấy tờ này được soạn thảo bằng tiếng Anh và có thể kèm theo một bản dịch có công chứng bằng tiếng Việt trong trường hợp khách hàng yêu cầu.

  CÁC DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN HY LẠP

  Để xin định cư Hy Lạp, thẻ xanh và VISA VÀNG HY LẠP, quý khách cần mua bất động sản có giá trị tối thiểu từ 250.000 Euro. Dưới đây là những dự án bất động sản phù hợp với chương trình định cư Hy Lạp. Dự án được phê duyệt, cấp phép xây dựng và tuân thủ với những quy định chính sách cư trú do Chính phủ Hy Lạp ban hành. Các dự án đã được Nonstop JSC trực tiếp khảo sát trước khi giới thiệu đến Quý khách.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

   Developed by Tiepthitute
   Facebook Messenger
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Gọi ngay