định cư hy lạp

Định Cư Hy Lạp: Những Quy Định & Thay Đổi – Tăng Mức Đầu Tư Lên 500.000 Euro

Định Cư Hy Lạo – Visa Vàng Hy Lạp

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU – Định cư Hy Lạp, Visa Vàng Hy Lạp trong nhiều năm áp dụng mức đầu tư thấp hơn so với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác. Theo quy định, người nộp đơn xin định cư Hy Lạp – xin Visa Vàng Hy Lạp cần đầu tư mua bất động sản có giá trị ít nhất 250.000 Euro hoặc các lựa chọn đầu tư khách.

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP CÓ THỂ TĂNG LÊN 500.000 EURO

Định cư Hy Lạp là một lựa chọn phổ biến so với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác với lý do: điều kiện tham gia khá đỡn giản, không cần chứng minh thu nhập, mức đầu tư định cư Hy Lạp – Xin Visa Vàng Hy Lạp chỉ từ 250.000 Euro thông qua hình thức đầu tư mua nhà Hy Lạp.

định cư hy lạp

Chính phủ Hy Lạp áo dụng mức đầu tư này với mong muốn cạnh tranh với chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha vì mức đầu tư định cư Bồ Đào Nha cũng chỉ với 280.000 Euro và cũng thông qua đầu tư mua bất động sản tại quốc gia này.

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận gần đây về những thay đổi đối với Visa Vàng Hy Lạp, định cư Hy Lạp đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông sau khi các quan chức thông báo việc thực hiện các quy định mới về Visa Vàng Hy Lạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách hàng, những ai đàn quan tâm đến Định Cư Hy Lạp về những thay đổi và điều khoản mới của Chương trình định cư Châu Âu này.

NHỮNG THAY ĐỔI CHÍNH LÀ GÌ?

Những thay đổi về định cư Hy Lạp và Visa Vàng Hy Lạp được quy định rõ ràng với lộ trình đầu tư mua bất động sản Hy Lạp. Thay đổi mới nhất đó là việc tăng mức đầu tư mua bất động sản tối thiểu và xác định các bất động sản thương mại đủ điều kiện xem xét theo quy định mới. Như vậy, thay vì tự do lựa chọn bất cứ bất động sản nào với giá trị tối thiểu từ 250.000 trở lên thì theo quy định mới, khách phải phải mua bất động sản đủ điều kiện.

Theo cơ quan chính thức cấp Visa Schengen, các cơ quan có liên quan ở Cộng Hòa Hy Lạp đã nhấn mạnh rằng, việc tăng mức đầu tư định cư Hy Lạp lên 500.000 Euro là bắt buộc và sẽ sớm được áp dụng.

Thủ tướng Hy Lạo, ông Kyriakos Mitsotakis khi tham dự hội thảo quốc tế Thessaloniki tổ chức vào ngày 10/09/2022 cho biết, mức đầu tư tối thiểu mua bất động sản để định cư Hy Lạ sẽ tăng từ 250.000 Euro lên 500.000 Euro.

Thủ tướng Mitsotakis nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình rằng các quy tắc mới của chương trinhg định cư Hy Lạp – Xin Visa Vàng Hy Lạp nhằm mục đích làm cho thị trường bất động sản Hy Lạp trở nên hợp lý hơn đối với người dân Hy Lạp. Những thay đổi này xem xét các cặp vợ chồng trẻ và gia đình địa phương muốn mua bất động sản ở Hy Lạp – hoặc cải tạo tài sản của họ – nhưng đang gặp khó khăn do sự cạnh tranh cao từ các nhà đầu tư nước ngoài.

NHỮNG THAY ĐỔI ÁP DỤNG Ở KHU VỰC NÀO?

Theo Kathimerini, một tờ báo chính trị và kinh tế hàng đầu ở Hy Lạp, khoản đầu tư định cư Hy Lạo thông qua mua bất động sản Hy Lạp tối thiểu phải tăng gấp đôi ở trung tâm Athens và các khu vực phía nam và phía bắc của thủ đô. Nhiều chuyên gia về kinh tế và bất động sản cho rằng việc tăng mức đầu tư đủ điều kiện tối thiểu này cũng sẽ được áp dụng ở Thessaloniki, Santorini và Mykonos, ngoại trừ các vùng ngoại ô phía đông và phía tây của Attica và Piraeus.

Mặc dù quy định mới này được thiết lập để kiểm soát giá thị trường bất động sản tại Hy Lạp nhưng vẫn không loại trừ, nhà đầu tư mua bất động sản để định cư Hy Lạp, xin Visa Vàng Hy Lạo vẫn được cấp quyền cư trú thông qua việc mua hai bất động sản có giá trị 250.000 Euro, cộng lại, tổng mức đầu tư vẫn phải có giá trị tối thiểu là 500.000 Euro.

KHI NÀO NHỮNG THAY ĐỔI ĐỐI NÀY ĐƯỢC ÁP DỤNG?

Theo Kathimerini, các quy tắc mới của Golden Visa Hy Lạp dự kiến sẽ được thực hiện vào ngày 1 tháng 1 năm 2023; tuy nhiên, một quyết định chính thức vẫn chưa được ban hành. Các nguồn tin không chính thức suy đoán rằng các nhà đầu tư sẽ có thời gian đến ngày 30 tháng 4 năm 2023 để hoàn tất việc ký hợp đồng mua bất động sản với giá 250.000 Euro và vẫn được quyền tự do lựa chọn bất động sản. Nói một cách khác, những quy định mới sẽ chưa được áp dụng cho đến hết ngày 30/04/2023.

Hơn nữa, các nguồn tin không chính thức cũng cho rằng, Chính phủ Hy Lạp sẽ cung cấp một khoảng thời gian cho đến cuối 2023 để khách hàng ký kết hợp đồng mua bán cuối cùng với điều kiện phải thanh toán tối thiểu 25% giá trị bất động sản đã được ký kết vào cuối tháng 3/2023.

TỔNG QUAN VỀ ĐỊNH CƯ HY LẠP – VISA VÀNG HY LẠP

Định cư Hy Lạp – Visa Vàng Hy Lạp là một trong nhiều chương trình định cư Châu Âu nhằm thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài nhằm thúc đẩy kinh tế của quốc gia. Chương trình định cư này hướng tới công dân các nước thứ ba không thuộc Liên minh Châu Âu, Khu vực kinh tế chung Châu Âu và không thuộc Thụy Sĩ.

Chương trình thường trú nhân Hy Lạp cung cấp một số lợi ích ngoài quyền cư trú còn được cấp Visa Vàng. Visa Vàng là loại thị thực không bao gồm nhưng không giới hạn khả năng tiếp cận hệ thống giáo dục, chăm sóc y tế, tự do đi lại khắp Châu Âu và các quốc gia thành viên thuộc Khối Schengen.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay