định cư hungary

Định Cư Hungary: Những Quyền Lợi Của Người Được Cấp Thẻ Xanh Hungary

Định Cư Hungary

NONSTOP JSC – Hungary là một trong những quốc gia thành viên thuộc khối Schengen. Vì vậy, khi sở hữu thẻ xanh định cư Hungary đồng nghĩa với việc được đảm bảo có quyền như một công dân Châu Âu.

QUY ĐỊNH VỀ LUẬT CƯ TRÚ HUNGARY

Khi công dân của nước thứ 3 (nước ngoài Châu Âu) có đầu tư vào Hungary, và việc lưu trú tại đất nước này của nhà đầu tư gắn liền với lợi ích kinh tế của Hungary, nhà đầu tư sẽ được nhận Giấy phép định cư tại đây. Đồng thời người thân của nhà đầu tư cũng sẽ nhận được thẻ xanh Hungary.

Nếu các công dân của nước thứ 3 thuộc nhóm đối tượng sau đây thì có thể nhận được Giấy phép định cư Hungary, Giấy phép định cư Châu Âu:

• Có nơi ở và đáp ứng được các điều kiện về kinh tế để sinh sống tại Hungary.
• Đóng bảo hiểm y tế hoặc có đủ khả năng tài chính để chi trả các dịch vụ y tế.
• Không vi phạm pháp luật và thuộc nhóm đối tượng mà chính phủ Hungary không cho phép định cư như:
– Việc định cư Hungary của nhà đầu tư gây nguy hiểm đến sự an toàn xã hội và nền an ninh quốc gia của Hungary.
– Đang là đối tượng bị trục xuất hoặc đang trong thời gian cảnh báo bị từ chối visa trên Hệ thống Thông tin Schengen.
– Sử dụng và cung cấp thông tin không chính xác, số liệu giả hoặc lừa gạt nhà chức trách với mục đích xin phép định cư.

định cư hungary

TẠI SAO NÊN ĐỊNH CƯ TẠI HUNGARY?

01. Chi Phí Sinh Hoạt Thấp
Chi phí sinh hoạt ở Hungary thấp đến kinh ngạc, đặc biệt là so với nhiều quốc gia khác ở Châu Âu. Điều này làm cho Hungary trở thành một địa điểm hấp dẫn đối với nhiều người. Cả chi phí nhà ở và chi phí ăn uống đều rất phải chăng. Bạn có thể tìm được một căn hộ hai phòng ngủ với giá khoảng 400 Euro một tháng. Trong khi đó, trái cây và rau củ có giá dưới 1 Euro mỗi kg, và thậm chí bạn có thể mua một số loại thịt với giá từ 4 Euro trở lên.

2. Phương Tiện Giao Thông Công Cộng Thuận Tiện
Giống như nhiều quốc gia ở Châu Âu, Hungary có hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn thậm chí có thể thấy không cần thiết phải sở hữu một chiếc ô tô. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng xe buýt, tàu điện vô cùng tin cậy và thuận tiện. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định lái xe, bạn cũng sẽ không thấy nó quá đắt, nhiên liệu ở Hungary rất phải chăng. Tại các thành phố như Budapest, bạn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng, với giá vé khoảng 38 Euro một tháng.

3. Cơ Hội Việc Làm Dồi Dào
Có thể không ngạc nhiên ở một quốc gia có dân số dưới 10 triệu người, nhưng Hungary có rất nhiều cơ hội việc làm. Bạn cũng sẽ không gặp bất cứ rào cản nào khi tìm việc với tư cách là cư dân định cư Hungary.

4. Chi phí chăm sóc sức khỏe/ y tế thấp
Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở Hungary không hoàn toàn miễn phí, nhưng chi phí phải chăng. Tuy nhiên, dịch dụ chăm sóc y tế miễn phí cho nhiều công dân Hungary, đặc biệt là trẻ em, cha mẹ có trẻ nhỏ, người khuyết tật và các nhóm dân số khác. Ngay cả khi bạn không đủ điều kiện nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí, trung bình bạn có thể phải trả không quá 25 Euro cho một lần khám cơ bản.

5. Có Nhiều Lựa Chọn Trường Học
Giáo dục công ở Hungary miễn phí cho cả học sinh tiểu học và sinh viên đại học. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường quốc tế cung cấp chương trình giáo dục đa ngôn ngữ hoặc chuyên biệt. Mặc dù mức học phí tại các trường công lập/ trường quốc tế đắt hơn, nhưng những cơ sở giáo dục này cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người nước ngoài và con cái của họ, đặc biệt nếu bạn muốn gia đình mình học bằng cả tiếng Anh và tiếng Hungary. Điều này cũng mang đến cơ hội để bạn nâng cao trình độ khi định cư Hungary.

định cư hungary

QUYỀN LỢI KHI ĐỊNH CƯ HUNGARY
• Thẻ xanh được cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình
• Thẻ xanh có giá trị vĩnh viễn (5 năm gia hạn một lần)
• Giáo dục miễn phí tại hệ thống giáo dục công
• Tự do đi lại đến 26 quốc gia thuộc Khối Schengen
• Đến Bulgaria, Romania, Croatia, Serbia mà không cần xin visa.
• Thuế VAT mua bất động sản chỉ 4% và đống thuế một lần
• Được phép mua bán bất động sản, cho thuê bất động sản
• Đủ điều kiện xin nhập quốc tịch sau 5 năm cư trú hợp pháp

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ HUNGARY
• Sở hữu bất động sản có giá trị tối thiểu 170.000 Euro
• Lý lịch tư pháp trong sạch
• Có tiền gửi tiết kiệm từ 500.000 Euro trở lên

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay