định cư đảo síp

Định Cư Đảo Síp, Xin Thẻ Xanh Đảo Síp Cho Ba Thế Hệ Chỉ Với 300.000 Euro

Định Cư Đảo Síp – Xin Thẻ Xanh Đảo Síp

ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP – Định cư đảo Síp, xin thẻ xanh hay thường trú nhân lâu dài là một chính sách định cư ưu việt do Chính phủ Cộng Hòa Síp ban hành từ 2014. Đây là chính sách cho phép người nước ngoài trở thành cư dân thường trú lâu dài tại Đảo Síp thông qua đầu tư bất động sản, mua nhà đảo Síp có giá trị từ 300.000 Euro trở lên. Quyền định cư đảo Síp, thẻ xanh đảo Síp được áp dụng cho đương đơn chính và tất cả các thành viên trong gia đình. Quyền và giấy phép cư trú có giá trị VĨNH VIỄN. Đặc biệt, Chính phủ Cộng Hòa Síp cũng không yêu cầu nhà đầu tư phải sinh tống tại Đảo Síp mà chỉ cần đến thăm Síp tối thiểu một lần trong hai năm.

 

NỘI DUNG
• Chính sách định cư Đảo Síp là gì?
• Tạo sao nên định cư tại Đảo Síp?
• Ai nên định cư Đảo Síp?
• Làm thế nào để có thể định cư tại Đảo Síp?
• Quy trình xin định cư như thế nào?
• Cần những loại giấy tờ gì để xin định cư?
• Để được cấp quyền định cư, cần bao nhiêu thời gian?
• Quyền lợi của cư dân thường trú tại Đảo Síp là gì?
• Khi là cư dân thường trú của đảo Síp, tôi được đi những đâu?
• Ai sẽ thực hiện xin định cư tại Đảo Síp?

CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP LÀ GÌ?

Chính sách định cư đảo Síp là chính sách nhằm thu hút người nước ngoài, nhà đầu từ, chuyên gia, nhà khoa học…trở thành cư dân cư trú lâu dài và được phép xin nhập quốc tịch đảo Síp sau 5 năm. Chính sách này nhằm ra tăng dân số cơ học một cách có lựa chọn thông qua đầu tư và mua bất động sản tại Đảo Síp với giá trị tối thiểu từ 300.000 Euro.

Chương trình đầu tư xin thẻ xanh Đảo Síp, định cư tại quốc gia này là một chính sách ưu việt và được xếp hạng thứ 10 trên toàn thế giới. Nó được các chuyên gia về nhập trên toàn cầu đánh giá cao. Sở dĩ có được điều này là vì Chính phủ Cộng hòa Síp có một chế độ thuế có nhiều thuận lợi cho người dân, đặc biệt là những nhà đầu tư người nước ngoài. Síp có cơ sở hạ tầng phát triển, nền giáo dục tiên tiến, nền y tế xếp hạng 24 trên thế giới, tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu, là quốc gia an toàn nhất trong số những quốc gia nhỏ trên thế giới. Phong cách sống độc đáo, môi trường sống thân thiện, khí hậu ôn đới. Người dân Síp có cuộc sống yên bình và chất lượng cuộc sống cao.

định cư đảo síp

Ngoài quy định về mức đầu tư tối thiểu là 300.000 Euro vào mua nhà đảo Síp, chích sách định cư đảo Síp cũng có một số điểm khác như: Đăng ký quyền cư trú có thời hạn một năm theo các thủ tục tiêu chuẩn.

Thông thường, nhà đầu tư mua bất động sản có giá trị 150.000 Euro là đủ điều kiện của chính sách này. Tuy nhiên, điều này không cam kết việc chủ đầu tư có được cấp thẻ xanh đảo Síp hay không. Đối với Sở đăng ký Hộ tịch và Di trú đảo Síp, cam kết tài chính tài càng cao thì càng có lợi.

Bất động sản mua để xin quyền định cư đảo Síp, xin thẻ xanh đảo Síp, xin thường trú nhân đảo Síp phải duy trì quyền sở hữu liên tục. Nếu chủ đầu tư bấn hoặc chuyển quyền sở hữu cho người khách, quyền định cư sẽ tự động không còn hiệu lực.

Khi có được thẻ xanh đảo Síp qua đầu tư bất động sản, đương đơn chính và những người phụ thuộc sẽ không được làm việc tại Síp nhưng có thể thành lập công ty, mua cổ phần của một doanh nghiệp, mua bất động sản thứ hai, được phép mua bán chứng khoán, nhận cổ tức từ chứng khoán,

định cư đảo síp

Để duy trì quyền định cư đảo Síp, xin thẻ xanh đảo Síp, thường trú nhân đảo Síp, nhà đầu tư không bắt buộc sinh sống tại đây tuy nhiên phải đến Síp ít nhất một lần trong hai năm nếu không, quyền và giấy phép cư trú sẽ bị hủy bỏ.

Khi đã trở thành cư dân lâu dài của đảo Síp, nhà đầu tư có thể đến Síp bất cứ lúc nào mà không cần xin visa. Sau 7 năm cư trú hợp pháp, nhà đầu tư có đủ điều kiện để nhập quốc tịch. Khi trở thành công dân và có hộ chiếu, nhà đầu tư có thể tự do đị lại đến các quốc gia Châu Âu, hơn 100 quốc gia khác trên toàn thế giới bao gồm cả Canada.

TẠO SAO NÊN ĐỊNH CƯ TẠI ĐẢO SÍP?

Có rất nhiều nơi trên thế giới để lựa chọn khi có kế hoạch định cư và một câu hỏi đặt ra là tại sao lại chọn định cư Đảo Síp? Đây là điều băn khoăn và câu hỏi cho bất cứ ai có kế hoạch định cư Châu Âu, và dưới đây là một số lý do tại sao nhà đầu tư nên chọn xin thẻ xanh, xin thường trú nhân đảo Síp:

1. Chính sách định cư thuộc Top 10 trên thế giới
Như đã đề cập ở trên, chính sách định cư của chính phủ Cộng Hòa Síp có nhiều điểm ưu việt và nó được xếp hạng TOP 10 theo đánh giá của các chuyên gia về định cư trên toàn thế giới. Trong nhiều năm, chính sách này của Chính phủ Cộng hòa Síp đã vượt qua nhiều quốc gia khác tại Châu Âu, kể cả Hoa Kỳ và Canada.

2. Síp – một quốc gia chính thức của Liên minh Châu Âu
Síp trở thành thành viên chính thức của Liên Minh Châu Âu từ tháng 1 năm 2004. Điều này mở ra cơ hội về kinh tế, giáo dục, y tế cũng như nhiều quyền lợi khác cho công dân cũng như cư dân cư trú lâu dài của đảo Síp. Khi sở hữu quyền định cư đảo Síp, thẻ xanh đảo Síp, thường trú nhân đảo Síp, nhà đầu tư sẽ được hưởng những quyền lợi và chế độ phúc lợi cao của một quốc gia là thành viên của Liên minh Châu Âu.

3. Chính trị ổn định – hệ thống pháp luật THÔNG LUẬT
Síp có chế độ chính trị ổn định, sử dụng hệ thống luật pháp THÔNG LUẬT. Thông luật (COMMON LAW) là bộ luật dựa trên các quyết định pháp lý và tiền lệ, nó trở thành cơ sở cho hệ thống pháp lý tại Anh và Mỹ (ngoại trừ Louisiana), nơi mà luật dân sự là nền tảng pháp lý.

4. Kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển
Nền kinh tế phát triển bền vững, GDP của đảo Síp năm 2021 là 27.72 tỉ USD, tăng trưởng kinh tế đạt 5,5%. Thu nhập bình quân đầu người 39.410 USD (2021). Cơ sở hạ tầng phát triển và tạo ra sức hút đối với các nhà đầu tư trên thế giới.

5. Trữ lượng dầu mỏ lớn
Síp mới phát hiện ra các mỏ dầu thuộc thềm lục địa và nằm trong vùng kinh tế của đảo Síp với trữ lượng lớn, có thể đáp ứng tới 30% nhu cầu sử dụng cho toàn Châu Âu. Síp đã ký kết khai thác dầu mở với các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, Nga, Nhật Bản…đây là đòn bẩy cho nền kinh tế trong tương lai gần.

6. Trung tâm của ngành vận tải biển thế giới
Síp là trung tâm hội tụ của tất cả các tập đoàn vận tải biển lớn trên thế giới. Thành phố Nicosia và Limassol là nơi tập trung nhiều nhất các tập đoàn kinh tế quốc tế. Đây cũng là lý do nhiều nhà đầu tư lựa chọn chương trình định cư đảo Síp, xin thẻ xanh đảo Síp, xin thườn trú nhân đảo Síp.

7. Vị trí địa lý độc đáo – khí hậu ôn đới
Đảo Síp có vị trí vô cùng đốc đáo, là điểm kết nối của ba châu lục: Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. Khi hậu ôn đối, mùa đông không quá lạnh, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C, có tuyết trên đỉnh núi Troodos. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè từ 28 đến 37 độ C.

8. Chính sách thuế ưu đãi
Nhiều nhà đầu tư có kế hoạch định cư đảo Síp thường quan tâm đến chính sách thuế. Síp là quốc gia có nhiều chính sách ưu đãi thuế. Thuế giá trị gia tăng VAT chỉ là 5% cho bất động sản thứ nhất, thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 12,5% – thấp nhất Châu Âu. Lương hưu không bị đánh thuế thu nhập cá nhân. Síp ký hiệp ước không đánh thuế hai lần với 65 quốc giá trên toàn thế giới.

9. An toàn – tỉ lệ tội phạm thấp
Síp là quốc gia an toàn nhất trong các quốc gia nhỏ trên thế giới, tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu. Cuộc sống yên bình và thoải mái, con người thân thiện, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi.

10. Y Tế – Giáo Dục phát triển
Mặc dù là một quốc gia nhỏ nhưng hệ thống và chất lượng giáo dục của Đảo Síp được các chuyên gia và nhà khoa học đánh giá cao về chất lượng. Cư dân, công dân đảo Síp hưởng chế độ giáo dục công hoàn toàn miễn phí trọn đời. Chất lượng y tế và chăm sóc sức khỏe được xếp hạng thứ 24 trên thế giới theo tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức Y tế thế giới WHO.

11. Chi phí sinh hoạt thấp, phong cách sống cởi mở
Chi phí sinh hoạt cho cuộc sống tại đảo Síp vô cùng dễ chịu và thấp hơn nhiều so với các quốc gia Châu Âu. Theo tính toán của các chuyên gia, chi phí sinh hoạt của đảo Síp thấp hơn phần lớn các quốc giá Châu Âu khác từ 20 đến 30%, thấp hơn Mỹ đến 70%. Đầy là một trong những điều kiện lý tưởng để lựa chọn chương trình định cư Đảo Síp.

12. Điểm du lịch ấn tượng nhất Châu Âu – 61 bãi biển cắm cờ xanh
Du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn của đảo Síp. Hàng năm, đất nước này thu hút đến 4,12 triệu lượt khách, đóng góp 12,60% vào GDP quốc gia, tạo ra hơn 130.000 việc làm. Síp có 61 bãi biển được cắm cờ xanh – bãi biển sạch nhất thế giới.

13. Thị trường bất động sản phát triển bền vững
Một trong những mối quan tâm đối với nhà đầu tư định cư đảo Síp thông qua mua bất động sản đó là thị trường bất động sản của Síp như thế nào? Thị trường bất động sản đảo Síp có tốc độ tăng trưởng từ 8 đến 11,4%, tập trung vào các thành phố lớn nhua Nicosia, Larnaca, Limassol và Paphos. Theo số liệu công bố năm 2020/2021, 40% bất động sản tại Paphos được các nhà đầu tư nước ngoài mua theo chính sách định cư đảo Síp, xin thẻ xanh đảo Síp, xin thường trú nhân đảo Síp.

định cư đảo síp

AI NÊN ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP?

Chính sách định cư đảo Síp dành cho nhà đầu tư nước ngoài được áo dụng cho tất cả những ai có mong muốn, nhu cầu và kế hoạch định cư tại một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Chính sách này không áo dụng cho công dân thuộc Liên minh Châu Âu. Cá nhân có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản, mua nhà đảo Síp với mục đích cho thuê, mua nhà đảo Síp cho con cái du học, định cư, cá nhân có nhu cầu mở rộng kinh doanh sang Châu Âu…đều có thể đầu định cư đảo Síp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ ĐỊNH CƯ TẠI ĐẢO SÍP?

Theo như chính sách định cư đảo Síp, để có thể xin thể xanh, xin thường trú nhân đảo Síp, nhà đầu tư cần mua nhà đảo Síp với giá trị tối thiểu là 300.000 Euro. Đây là điều kiện bắt buộc. Ngoài vấn đề tài chính, nhà đầu tư cũng cần có một hồ sơ pháp lý (hồ sơ tội phạm) trong sạch, chứng minh nguồn nhập rõ ràng.

định cư đảo síp

QUY TRÌNH XIN ĐỊNH CƯ NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình xin định cư đảo Síp, xin thẻ xanh đảo Síp, xin thường trú nhân đảo Síp được thực hiện qua các bước khá đơn giản sau đây:

Bước 1: Lựa chọn bất động sản
Nhà đầu tư không nhất thiết phải đến Síp để mua bất động sản. Có thể tìm hiểu qua các đơn vị phân phối chính thức, lựa chọn bất động phù hợp và phải có mức giá tối thiểu là 300.000 Euro.

Bước 2: Ký kết hợp đồng mua bất động sản
Sau khi đã lựa chọn được bất động sản phù hợp với nhu cầu, ký kết hợp đồng mua nhà tại Đảo Síp với nhà phát triển.

Bước 3: Đặt cọc và thanh toán
Tiến hành đặt cọc. Sau khi đặt cọc, nhà đầu tư sẽ nhận bản hợp đồng gốc. Khi nhận bản hợp đồng gốc, tiến hành thanh toán theo thỏa thuận giữa hai bên. Hợp đồng mua bất động sản bao gồm 4 bản dành cho: bên bán, bên mua, Sở đăng ký nhà đất và Bộ nội vụ.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ/ nộp hồ sơ
Hồ sơ nộp lên Bội nội vụ, Sở di trú do luật sư ủy quyền hoàn thiện và nộp lên các cơ quan liên quan. Nhà đầu cư chỉ cung cấp các loại tài liệu cần thiết theo yêu cầu. Luật sư chỉ nộp hồ sơ xin thẻ xanh khi nhà đẩu tư thanh toán đủ 200.000 Euro.

Bước 5: Lấy thông tin sinh trắc học
Sau khi Bộ nội vụ thông báo kết quả, nhà đầu tư và tất cả những người phụ thuộc cần sang Síp để lấy thông tin sinh trắc học.

Bước 6: Nhận thẻ xanh điện tử
Nhà đầu tư và người phụ thuộc không cần phải chờ để lấy thẻ xanh, có thể ủy quyền cho luật sự nhận thẻ xanh điện tử và gửi về tận địa chỉ theo yêu cầu.

định cư đảo síp

CẦN NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ GÌ ĐỂ XIN ĐỊNH CƯ?

Để xin định cư Đảo Síp, nhà đầu tư cần chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết sau: Hộ chiếu còn còn thời và có ít nhất hai trang trống, căn cước công dân, hồ sơ pháp lý (lý lịch tội phạm trong sạch), tài liệu chứng minh tài chính (sao kê tài khoản), chứng minh nguồn thu nhập (báo cáo tài chính doanh nghiệp, sổ chứng nhận cổ phần, thu nhập từ cổ tức, thừa kế, tiền bán bất động sản/ tài sản…).

ĐỂ ĐƯỢC CẤP QUYỀN ĐỊNH CƯ, CẦN BAO NHIÊU THỜI GIAN?

Thời gian xét duyệt và trả kết quả từ 3 đến 6 tháng tính từ khi nộp hồ sơ xin thẻ xanh Đảo Síp, xin thường trú nhân Đảo Síp cho đương đơn chính và những người phụ thuộc. Tuy nhiên, để tiến xúc tiến việc xin định cư Đảo Síp nhanh hơn, Nonstop JSC và đội ngũ luật sư ủy quyền tại Cộng Hòa Síp sử sử dịch vụ FAST TRACK ROUTE, thời gian được cấp thẻ xanh chỉ trong 2 tháng.

định cư đảo síp

QUYỀN LỢI CỦA CƯ DÂN THƯỜNG TRÚ TẠI ĐẢO SÍP LÀ GÌ?

Sau khi xin định cư Đảo Síp, xin thẻ xanh Đảo Síp, xin thường trú nhân Đảo Síp và đã có thẻ xanh điện tử, cư dân cư trú lâu dài sẽ nhận được những đặc quyền do Chính phủ Cộng hòa Síp mang lại bao gồm:

• Quyền và giấy phép cư trú có giá trị VĨNH VIỄN và không cần gia hạn
• Áp dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình ba thế hệ
• Trẻ em dưới 18 tuổi
• Áp dụng cho trẻ em trên 21 tuổi nhưng dưới 24 tuổi đang là sinh viên
• Theo học hệ thống giáo dục công MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI
• Đến Đảo Síp bất cứ khi nào mà không cần xin Visa
• Hưởng chích sách thuế VAT chỉ 5% cho bất động sản đầu tiên
• Được mua bất động sản thứ hai, thứ ba
• Được tham gia mua bán chứng khoán, cổ phần, cổ phiếu
• Được mở tài khoản tại Đảo Síp
• Được phép thành lập doanh nghiệp, kinh doanh
• Không cần thi tiếng Anh
• Không yêu cầu sinh sống tại Đảo Síp
• Thăm Đảo Síp ít nhất một lần trong 2 năm
• Hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe như công dân Đảo Síp
• Được quyền xin nhập quốc tịch sau 5 năm

KHI LÀ CƯ DÂN THƯỜNG TRÚ CỦA ĐẢO SÍP, TÔI ĐƯỢC ĐI NHỮNG ĐÂU?

Khi là thường trú nhân Đảo Síp, đương đơn chính và những người phụ thuộc được phép đến Đảo Síp bất cứ khi nào. Là cư dân lâu dài tại Đảo Síp, vẫn cần xin Visa đến các quốc giá khác thuộc Liên minh Châu Âu hay các quốc gia khác trên thế giới theo yêu cầu của từng quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, khi sở hữu thẻ xanh Đảo Síp là một lợi thế vô cùng lớn trong việc xin visa đến các quốc gia như Mỹ, Canada…

định cư đảo síp

AI SẼ THỰC HIỆN XIN ĐỊNH CƯ TẠI ĐẢO SÍP?

Tại Việt Nam, việc hoàn thiện hồ sơ do đội ngũ nhân viên của Nonstop JSC hỗ trợ thực hiện bao gồm việc thu thập và dịch sang tiếng Anh. Một bộ hồ sơ cần các loại giấy tờ sau:

• Hóa đơn thanh toán tiền mua bất động sản
• Giấy chứng nhận đăng ký hoặc sở hữu bất động sản
• Chứng nhận đặt cọc mua bất động sản
• Hợp đồng mua bất động sản
• Hộ chiếu bản photo và bản gốc
• Sao kê tài khoản ngân hàng
• Chứng minh nguồn thu nhập
• Xác nhận tình trạng công việc
• Sổ hộ khẩu, căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử
• Thư xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (dưới 6 tháng)
• Bảo hiểm y tế
• Hồ sơ pháp lý (lý lịch tội phạm trong sạch)
• Hai ảnh 4×6
• Đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình)
• Giấy khai sinh

Bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được chuyển cho luật sư ủy quyền tại Đảo Síp. Luật sự ủy quyền sẽ là người thực hiện các bước nộp hồ sơ lê các cơ quan liên quan và Bộ nội vụ để xin định cư Đảo Síp, xin thẻ xanh Đảo Síp, xin thường trú nhân Đảo Síp. Luật sư ủy quyền sẽ nhận thẻ xanh điện tử và gửi về địa chỉ của đương đơn chính và những người phụ thuộc theo yêu cầu.

định cư đảo síp

Là đối tác phân phối độc quyền cho các dự án bất động sản đáp ứng các quy định của Chính sách định cư, cu trú do Chính phủ Cộng hòa Síp ban hành, Nonstop JSC là đối tác uy tín, tin cậy và có trách nhiệm giúp cho việc xin định cư Đảo Síp được nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho Quý khách.

Quý khách có kế hoạch định cư Đảo Síp, xin thẻ xanh Đảo Síp, xin thường trú nhân đảo Síp, vui lòng điền thông tin vào mẫu YÊU CẦU TƯ VẤN để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Developed by Tiepthitute
    Facebook Messenger
    Chat với chúng tôi qua Zalo
    Gọi ngay