định cư đảo síp

Định Cư Đảo Síp – Thông Tin Tổng Quan Về Cộng Hòa Síp – Định Cư Châu Âu

Định Cư Đảo Síp – Định Cư Châu Âu

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU – Chương trình định cư Đảo Síp là một chương trình định cư Châu Âu với nhiều điểm vượt trội. Chi phí đầu tư định cư Đảo Síp chỉ 300.000 Euro có ngay nhà để ở, nhận thẻ xanh cho cả gia đình 3 thế hệ. Con người thân thiện, hiếu khách; kinh tế ổn định, thu nhập đầu người xếp hạng thứ 33 trên thế giới, nhiều quyền lợi dành cho cư dân. Đảo Síp là sự lựa chọn tuyệt vời cho kế hoạch định cư Châu Âu.

 

TỔNG QUAN VỀ ĐẢO SÍP
Đảo Síp tên chính thức là Cộng hòa Síp, một quốc đảo nằm ở phía nam bán đảo Anatolian ở phía đông biển Địa Trung Hải. Về mặt địa lý, Đảo Síp thuộc Tây Á, nhưng các mối quan hệ văn hóa và địa chính trị của Đảo Síp lại thuộc Đông Nam Âu. Đảo Síp là hòn đảo lớn thứ ba và đông dân thứ ba ở Địa Trung Hải. Cộng hòa Síp nằm ở phía bắc Ai Cập, phía đông của Hy Lạp, phía nam của Thổ Nhĩ Kỳ và phía tây của Lebanon và Syria. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Đảo Síp là Nicosia.

định cư đảo síp

LỊCH SỬ LÂU ĐỜI
Địa điểm được xác nhận có sự xuất hiện của con người tại Đảo Síp là Aetokremnos, nằm ở bờ biển phía nam, cho thấy những người săn bắn hái lượm đã hoạt động trên đảo từ khoảng 10.000 năm trước Công nguyên, với các cộng đồng làng định cư có niên đại từ năm 8200 trước Công nguyên.

Ngày 16 tháng 8 năm 1960, Síp giành được độc lập sau Thỏa thuận Zurich và London giữa Vương quốc Anh, Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Sân số của Đảo Síp là 1,244 triệu người; trong đó người Hy Lạp chiếm 18,2%, người Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 4,7%. Theo số liệu nghiên cứu mới nhất, có khoảng 300 nghìn người cư trú tại Đảo Síp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Anh, Rumania, Nga, Philippine, Trung Quốc, Ấn độ. Hiện tại có khoảng 7000 người Việt Nam đang cư trú tại Đảo Síp.

định cư đảo síp

QUỐC ĐẢO LỚN THỨ 3 TRÊN THẾ GIỚI
Síp là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải, xếp sau đảo Sicily và Sardinia của Ý. Đảo Síp là quốc gia xếp hạng 80 về diện tích và xếp thứ 51 trên thế giới về dân số. Chiều dài của đảo Síp là 240 km, điểm rộng nhất là 100 km và điểm hẹp nhất là 75 km. Tổng diện tích Đảo Síp là 9,251 km vuông.

KHÍ HẬU ÔN ĐỚI
Đảo Síp là nơi có khí hậu ấm nhất Địa Trung Hải. Nhiệt động trùn bình hàng năm là khoảng 24 độ C. Mùa hè kéo dài khoảng 8 tháng, bắt đầu vào tháng tư và kết thúc vào tháng 11. Síp có khí hậu cận nhiệt đới – Địa Trung Hải và bán khô hạn. Mùa đông rất ôn hòa. Chỉ có thể có tuyết ở Dãy núi Troodos ở phần trung tâm của hòn đảo. Mưa chủ yếu vào mùa đông, với mùa hè thường khô.

Quốc gia này chủ yếu dựa vào mưa để cung cấp nước sinh hoạt. Các con đập vẫn là nguồn cung cấp nước chính cho sinh hoạt và nông nghiệp; Síp có tổng cộng 107 đập và các hồ chứa, với tổng dung tích chứa nước khoảng 330.000.000 mét khối.

định cư đảo síp

NỀN KINH TẾ ỔN ĐỊNH
Nền kinh tế của Síp là nền kinh tế có thu nhập cao theo phân loại của Ngân hàng Thế giới và được Quỹ Tiền tệ Quốc tế đưa vào danh sách các nền kinh tế tiên tiến năm 2001. Síp đã sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức vào ngày 1 tháng 1 năm 2008, thay thế đồng bảng Síp. Nền kinh tế tăng trưởng 6.6% vào năm 2021. GDP quốc gia 26.705 tỉ đô la, thu nhập bình quân đầu người là 29.535 USD và xếp hạng thứ 33 trên thế giới.

Kể từ khi giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào năm 1960, Síp đã có thành tích kinh tế thành công, thể hiện ở tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, điều kiện việc làm đầy đủ và tương đối ổn định. Du lịch, dịch vụ tài chính và vận chuyển đường biển là ngành kinh tế quan trọng. Chính sách kinh tế của chính phủ Síp đã tập trung vào việc đáp ứng các tiêu chí để gia nhập Liên minh Châu Âu.

CƠ SỞ HẠ TẦNG PHÁT TRIỂN
Síp có cơ sở hạ tầng phát triển. Một loạt đường cao tốc chạy dọc theo bờ biển từ phía đông Paphos đến Ayia Napa, kết nối các thành phố chính như Nicosia, Limassol và Larnaca. Tỷ lệ sở hữu ô tô cá nhân trên đầu người cao thứ 29 trên thế giới. Chính phủ mở rộng dịch vụ xe buýt và các phương tiện giao thông công cộng khác trên khắp đảo Síp, với sự hỗ trợ tài chính của Ngân hàng Phát triển Liên minh Châu Âu.

định cư đảo síp

Síp có hai sân bay quốc tế ở ở Larnaca và sân bay còn lại ở Paphos. Các bến cảng chính của hòn đảo là Limassol và Larnaca, phục vụ tàu chở hàng, hành khách và tàu du lịch.

TIẾNG ANH SỬ DỤNG RỘNG RÃI
Síp có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù không có địa vị chính thức, nhưng tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi và nó xuất hiện trên các biển báo giao thông, thông báo công cộng và trong quảng cáo.

GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO
Síp có một hệ thống giáo dục tiểu học và trung học rất phát triển, cung cấp cả giáo dục công và tư. Chất lượng giảng dạy cao một phần là do gần 7% GDP được chi cho giáo dục, khiến Síp trở thành một trong ba quốc gia chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục ở Liên minh Châu Âu cùng với Đan Mạch và Thụy Điển.

định cư đảo síp

Hệ thống giáo dục công được coi trọng và có chất lượng đào tạo tương đương với các cơ sở tư nhân. Phần lớn người Síp được giáo dục đại học tại các trường đại học Hy Lạp, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, châu Âu và Bắc Mỹ. Síp hiện tại có tỷ lệ công dân trong độ tuổi lao động có trình độ học vấn cao nhất ở Châu Âu. Ngoài ra, 47% dân số trong độ tuổi 25–34 có trình độ đại học.

VĂN HÓA ĐỘC ĐÁO – ĐA DẠNG
Người Síp gốc Hy Lạp và người Síp gốc Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều điểm chung trong văn hóa. Người dân thân thiện và hiếu khách. Âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật là những phần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Lễ hội hóa trang Limassol là một lễ hội hóa trang hàng năm được tổ chức tại thành phố Limassol. Đây là sự kiện văn hóa rất phổ biến ở Síp đã được phát triển từ thế kỷ 20.

định cư đảo síp

ẨM THỰC PHONG PHÚ
Đồ ăn và thức uống là một phần quan trọng trong bất kỳ sự kiện xã hội nào ở Síp và không có gì lạ khi cuộc nói chuyện nhỏ với một người địa phương kết thúc bằng lời đề nghị uống cà phê, bia hoặc một món ăn nhẹ. Chiều sâu và bề rộng tuyệt đối của văn hóa ẩm thực ở Síp thật đáng kinh ngạc, và thực sự không có cách nào tốt hơn để khám phá điều này ngoài việc tự mình khám phá.

Người Síp thường thích ăn trưa lâu và ăn tối muộn, Sự đa dạng của các nhà hàng bao gồm các quán rượu truyền thống, một loạt các quán ăn theo chủ đề quốc tế, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thiếu các lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mọi ngân sách và khẩu vị, với giá cả khác nhau tùy theo địa điểm và loại thức ăn được phục vụ. Món ăn truyền thống của người Síp thường được nhồi trong lá nho, thịt nướng trong lò hình mái vòm. Các món ăn truyền thống của người Síp bao gồm thịt nướng, xúc xích nướng, thịt lợn ướp rau mùi, phô mai chiên, ô liu, bánh mì pitta, thịt cừu, atisô, gà và thỏ hầm đậu.

định cư đảo síp

ĐIỂM ĐỊNH CƯ TỐT NHẤT CHÂU ÂU
Là thành viên chính thức của liên minh Châu Âu, kinh tế phát triển bền vững, hệ thống giáo dục được xếp hạng cao trên thế giới, y tế xếp hạng thứ 24 trên thế giới, là quốc gia an toàn nhất Châu Âu, tỉ lệ tội phạm thấp. Văn hóa độc đáo, con người thân thiện, Síp nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu để định cư tại Châu Âu. Trong vài năm gần đây, chương trình định cư đảo Síp được xếp hạng top 10 trên toàn cầu và được nhiều người lựa chọn. Bạn đang có kế hoạch định cư Châu Âu? Síp chắc chắn là một sự lựa chọn chính xác nhất. Chỉ với 300.000 Euro có ngay nhà để ở, thẻ xanh được cấp cho cả gia đình 3 thế hệ, quyền cư trú vĩnh viễn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay