định cư đảo síp

Định Cư Đảo Síp – Thành Phố Paphos Là Sự Lựa Chọn Tuyệt Vời

Định Cư Đảo Síp – Thành Phố Paphos

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU – Định cư Đảo Síp lựa chọn thành phố Paphos là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với bầu không khí trong lành, dịu mát từ biển Địa Trung Hải, là trung tâm du lịch phát triển nhất tại Đảo Síp, thành phố Paphos là tâm điểm chú ý và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài có mong muốn mua bất động sản Đảo Síp phục vụ cho kế hoạch định cư Châu Âu – Định Cư Đảo Síp.

PAPHOS – ĐIỂM ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP TUYỆT VỜI

Cộng hòa Síp, còn được mệnh danh là Hòn ngọc Địa Trung Hải, hiện đã và đang nhanh chóng trở thành điểm đến ưa thích của nhiều người có kế hoạch định cư Châu Âu. Với bầu không khí ven biển dễ chịu, ẩm thực hấp dẫn, kiến trúc tuyệt đẹp, chất lượng cuộc sống tốt và chi phí sinh hoạt phải chăng, chương trình định cư Đảo Síp nổi bật so với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác.

định cư đảo síp

Tuy nhiên, chuyển đến một đất nước mới là một chuyện, việc lựa chọn sinh sống tại thành phố nào cũng là một quyết định cần nhiều cân nhắc đối với bất cứ ai có nhu cầu định cư Châu Âu – Định Cư Đảo Síp. Điều này thậm chí còn đặc biệt thiết yếu nếu bạn mong muốn định cư cùng gia đình và đang có con nhỏ.

Bởi lẽ khi ấy, bạn không chỉ cần phải xem xét những yếu tố cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của bản thân, mà còn phải cân nhắc lựa chọn một thành phố thân thiện với gia đình, phù hợp để nuôi dưỡng trẻ nhỏ khi định cư Đảo Síp hay định cư Châu Âu tại bất cứ quốc gia nào.

ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP CHỌN THÀNH PHỐ NÀO?

Đảo Síp được chia ra thành 6 vùng, trong đó phải kể đến những thành phố lớn có nhiều người định cư là: Nicosia, Limassol và Paphos.

Nicosia là thủ đô của Síp và là thành phố lớn nhất trên hòn đảo này. Không chỉ là nơi tập trung bộ máy chính trị của quốc gia, ở Nicosia còn có trụ sở và văn phòng của rất nhiều doanh nghiệp Síp. Điều này giúp cho cơ hội việc làm ở đây luôn phong phú và đa dạng. Nhiều người cũng lựa chọn Nicosia để định cư Đảo Síp, đặc biệt là các doanh nhân có mong muốn phát triển kinh doanh tại Đảo Síp và Châu Âu.

Nicosia cũng là thành phố đông dân nhất của Síp – chiếm khoảng 16,6% tổng dân số nước này. Điều này tạo ra một không khí sống sôi động, nhộn nhịp tuy nhiên nếu bạn yêu thích một không gian sống yên bình, thư giãn thì Nicosia không phải là sự lựa chọn để định cư Đảo Síp, xin thẻ xanh Đảo Síp.

Limassol là trung tâm kinh tế, tập trung rất nhiều người nước ngoài và các công ty quốc tế. Thành phố lớn thứ hai của đảo Síp nổi tiếng với nhịp sống hiện đại, nhộn nhịp và nhiều cơ hội kinh doanh tốt. Ngoài ra, thị trường bất động sản của Limassol cũng cung cấp đa dạng lựa chọn về các căn hộ chung cư tiện nghi trong những tòa nhà chọc trời hay nhiều bất động sản Đảo Síp thuộc phân khúc cao cấp.

định cư đảo síp

Điều này cũng đồng nghĩa với việc chi phí sinh hoạt tại đây cao hơn một chút so với nhiều địa điểm khác. Theo thống kê, Limassol là thành phố có giá thuê và mua bất động sản cao nhất ở Síp. Kể cả không tính tiền thuê nhà, thì một gia đình bốn người cũng cần đến 2.620 EUR mỗi tháng để có thể sinh hoạt thoải mái ở Limassol. Nếu bạn mua nhà để xin thẻ xanh Đảo Síp nhưng không có nhu cầu cư trú thường xuyên, việc cho thuê bất động sản Đảo Síp tại Limassol lại thuận lợi và mang lại nguồn thu khá tốt.

Với những đặc điểm khác hẳn Nicosia và Limassol, Thành phố Paphos Đảo Síp hội tụ những điều kiện thuận lợi nhất để cho một gia đình có con nhỏ sinh sống và định cư Đảo Síp. Tuy có diện tích nhỏ nhất so với hai thành phố kể trên, Paphos lại có được lợi thế nhờ vào những yếu tố như: thân thiện với người nước ngoài, chi phí sinh hoạt và giá bất động sản phải chăng, môi trường sống dễ chịu, yên bình. Paphos được xếp hạng là thành phố tốt nhất để định cư Đảo Síp, xin thẻ xanh Đảo Síp trong bảy năm liên tiếp. Đây cũng là điểm đến yêu thích của những người có kế hoạch định cư Châu Âu và là ngôi nhà của nhiều cộng đồng người nước ngoài lớn – trong đó có cả cộng đồng người Việt.

VIỆC LÀM Ở PAPHOS

Paphos là trung tâm du lịch của Síp. Điều này có nghĩa là thành phố không chỉ có những đặc điểm như cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ tốt, cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành, mà người dân ở đây còn rất quen thuộc và thân thiện với người nước ngoài – bất kể là du khách hay người định cư. Bên cạnh đó, việc có tới 50% số người nước ngoài định cư và sinh sống tại đây cũng khiến cho môi trường việc làm ở thành phố này khá tiên tiến và phù hợp với nhiều cá nhân định cư Đảo Síp.

định cư đảo síp

Bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc tại Paphos một cách cực kỳ dễ dàng mà không cần phải biết tiếng Hy Lạp, đặc biệt là trong lĩnh vực Khách sạn và nhà hàng. Cũng có không ít người Việt ở Paphos kinh doanh nhà hàng, tiệm bánh, quán cà phê, hoặc mở các loại dịch vụ như làm nail, làm tóc,v..v… nhằm phục vụ khách du lịch tại Paphos khi định cư tại Đảo Síp.

CHĂM SÓC Y TẾ TẠI PAPHOS

Bất kể bạn là người đã nghỉ hưu hay định cư Đảo Síp với gia đình và con cái, cho dù lo lắng về vấn đề sức khỏe hay chỉ đơn giản là muốn chăm sóc bản thân, thì bạn cũng sẽ rất hài lòng khi biết rằng thành phố này hoàn toàn sẵn sàng để cung cấp cho người dân những dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới.

Ở đây có một bệnh viện đa khoa công lập tương đối mới nằm ở khu vực Anavargos, về phía đông bắc của trung tâm thành phố. Bệnh viện này được trang bị đầy đủ để phục vụ cho các trường hợp cấp cứu cũng như việc khám chữa bệnh thông thường. Ngoài ra, còn có các bệnh viện tư nhân và trung tâm y tế khu vực với chất lượng khám chữa bệnh chuẩn châu Âu.

Là cư dân định cư Đảo Síp, bạn cần mua bảo hiểm y tế. Khi có bảo hiểm y tế, bạn được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng và được điều trị miễn phí. Dù vậy, hãy nhớ đảm bảo rằng bạn đã được đăng ký một cách hợp lệ và hiểu rõ mức độ chăm sóc mà bạn và những người phụ thuộc trong gia đình sẽ được hưởng theo chính sách Định Cư Đảo Síp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ bảo hiểm y tế tư nhân cho bản thân và gia đình khi xin thẻ xanh Đảo Síp.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI PAPHOS

Đối với các gia đình có kế hoạch định cư Châu Âu, định cư Đảo Síp, việc đi học là mối quan tâm hàng đầu – và ở Paphos có rất nhiều lựa chọn. Các trường công lập ở Síp sẽ miễn phí cho tất cả các học sinh, trong khi trường tư và trường quốc tế sẽ yêu cầu trả học phí. Đối với các bé dưới 7 hoặc 8 tuổi, thì việc học ở trường công lập – nơi được giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Hy Lạp – sẽ giúp các bé học ngôn ngữ mới và hòa nhập vào đất nước mới một cách dễ dàng hơn trong quá trình xin thẻ xanh Đảo Síp, xin thường trú nhân đảo Síp.

Tuy nhiên, nếu bạn không có dự định định cư lâu dài tại Síp, hoặc có mong muốn đầu tư cho con học tập ở các trường Đại học của Anh và Mỹ trong tương lai thì lựa chọn phù hợp nhất sẽ là cho trẻ em học trường tư thục và quốc tế. Lý do là vì chỉ tại các trường này mới có chương trình học để chuẩn bị sẵn sàng cho những kỳ thi như GCSE / IGCSE và O-Level.

định cư đảo síp

Một số trường tư tiêu biểu với chất lượng cao tại Paphos có thể kể đến như Trường Quốc tế Paphos và Trường tư thục Anh ngữ Aspire.

Trường Quốc tế Paphos đã được đăng ký với Bộ Giáo dục và Văn hóa Síp từ năm 1987. Ngôi trường có mối liên kết chặt chẽ với Hội đồng Anh và là trung tâm được cấp phép cho hai Hội đồng Khảo thí nổi tiếng và uy tín nhất ở Anh: Edexcel và CIE (Kỳ thi Quốc tế Cambridge). Trường Quốc tế Paphos không chỉ là trung tâm đăng ký duy nhất mà còn là ngôi trường đầu tiên trên đảo Síp thực hiện kỳ thi Ellinomatheia – được thiết kế bởi một nhóm các giáo sư nổi tiếng tại Đại học Aristotelion của Thessaloniki, Hy Lạp. Ngoài ra, trường cũng một trung tâm được công nhận của Hiệp hội Máy tính Síp (CCS).

Chương trình học của trường dựa theo Chương trình giảng dạy quốc gia tiếng Anh, nhưng với cách tiếp cận linh hoạt hơn nhằm phù hợp cho nhu cầu về giáo dục và văn hóa của địa phương. Trường chuyển đến cơ sở mới vào năm 2006, nơi có các lớp học, cơ sở vật chất giải trí và thư giãn với chất lượng tuyệt vời. Trường cung cấp dịch vụ giảng dạy cho trẻ em từ lứa tuổi mẫu giáo cho đến khi hoàn thành chứng chỉ A-level, chuẩn bị sẵn sàng để các em vào đại học trong quá trình định cư Đảo Síp.

Trường tư thục Anh ngữ Aspire cung cấp Chương trình giảng dạy Quốc gia của Vương quốc Anh: để có được bằng cấp GCSE, IGCSE và A-level. Được cung cấp bởi những giáo viên có trình độ và kinh nghiệm, những người hiểu rõ tầm quan trọng của một môi trường học tập đầy cảm hứng. Những nét đặc trưng của Trường Anh ngữ Tư thục ASPIRE được thể hiện nổi bật theo nhiều cách: Tiêu chuẩn giảng dạy xuất sắc, phương pháp củng cố tích cực. Trường tư thục Anh ngữ Aspire là sự lựa chọn tốt cho trẻ em theo học trong quá trình định cư Đảo Síp.

định cư đảo síp

Các em học sinh sẽ cần phải thông thạo tiếng Anh trước khi tham gia vào lớp học. Những em chưa thể sử dụng ngôn ngữ một cách trôi chảy sẽ dành thêm thời gian cho lớp học tiếng Anh tăng cường của trường và dần dần hòa nhập trở lại vào năm học khi khả năng ngôn ngữ của các em được cải thiện. Học sinh sẽ học tập với mục tiêu nhằm đạt được các chứng chỉ GCSE và A Level để đưa các em tới cánh cổng của bất kỳ trường đại học nào tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ hoặc các quốc gia trên thế giới.

Định cư Châu Âu lựa chọn định cư Đảo Síp là một sự lựa chọn đúng đắn do chính sách định cư Đảo Síp có nhiều điểm ưu việt. Chi phí đầu tư xin thẻ xanh Đảo Síp thấp, chỉ từ 300.000 Euro và áp dụng cho cả gia đình ba thế hệ. Thời gian xin thẻ xanh Đảo Síp chỉ từ hai đến 3 tháng, nhanh nhất so với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay