định cư đảo síp

Định Cư Đảo Síp: Những Thay Đổi Mới Nhất Đối với Chính Sách Định Cư Từ Ngày 02/05/2023

Định Cư Đảo Síp

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – Cục di trú và Đăng ký hộ tịch Cộng hòa Síp đã ban hành những thay đổi đối với chính sách Định cư Đảo Síp và sẽ có hiệu lực từ ngày 02/05/2023. Những thay đổi này sẽ áp dụng cho những đơn xin cấp thẻ xanh nộp từ ngày 02/05/2023.

Ngoài những thay đổi và bổ sung, Cục di trú và Đăng ký hộ tịch Cộng hòa Síp cũng yêu cầu các thỏa thuận/ hợp đồng mua bán bất động sản cho mục đích định cư ký kết từ 01/01/2023 đến ngày 28/04/2023 cũng phải được nộp lên Cục khảo sát và Đất đai để kiểm tra các đơn xin thẻ xanh Đảo Síp. Một số thay đổi cụ thể như sau:

CHỈ NỘP ĐƠN XIN THẺ XANH KHI THANH TOÁN 300.000 EURO
Đương đơn chỉ được phép nộp đơn xin thẻ xanh khi đã thanh toán tối thiểu 300.000 Euro và thuế VAT cho nhà phát triển bất động sản. Hồ sơ xin thẻ xanh phải bao gồm các giấy tờ chứng minh việc thanh toán đã hoàn tất. Trước quy định mới này, đương đơn chỉ cần thanh toán 200.000 Euro là đã có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh.

THANH TOÁN TỪ TÀI KHOẢN ĐƯƠNG ĐƠN CHÍNH
Tiền thanh toán cho bất động sản phục vụ mục đích định cư phải được thanh toán từ tài khoản ngân hàng của đương đơn chính hoặc vợ/ chồng của đương đơn chính với điều kiện vợ/ chồng được tính là người phụ thuộc trong đơn đăng ký xin thẻ xanh Đảo Síp.

CHỨNG MINH THU NHẬP 50.000 EURO / NĂM
Trước quy định mới này, đương đơn chính phải chính minh thu nhập tối thiểu 30.000 Euro/ năm. Theo những điều chỉnh mới, đương đơn chính phải chính minh thu nhập tối thiểu 50.000 Euro/ năm. Thu nhập cho vợ/ chồng của đương đơn chính là 15.000 Euro. Đối với con chưa đến tuổi thành niên, chứng minh thu nhập 10.000 Euro/ năm thay vì 5.000 Euro/ năm như trước đây.

CHỨNG MINH THU NHẬP QUA TỜ KHAI THUẾ
Nguồn thu nhập hàng năm của đương đơn chính chỉ có thể được chứng minh thông qua tờ khai thuế hàng năm tại Quốc gia nơi đương đơn chính là công dân.

LÝ LỊCH TƯ PHÁP TRONG SẠCH
Để được nộp đơn xin thẻ xanh Đảo Síp, đương đơn chính, người phụ thuộc (từ 18 tuổi trở lên) phải cung cấp Lý lịch tư pháp trong sạch do Quốc gia mà đương đơn chính đang cư trú.

BẢO HIỂM Y TẾ
Tất cả các thành viên trong gia đình phải có giấy chứng nhân bảo hiểm y tế để được hưởng chế độ điều trị/ chăm sóc sức khỏe bao gồm cả nội trú và ngoại trú.

BẤT ĐỘNG SẢN PHẢI ĐỦ ĐIỀU KIỆN
Bất động sản mua phục vụ cho mục đích định cư Đảo Síp được sử dụng như khoản đầu tư để nộp đơn xin thẻ xanh và sẽ được công bố là nơi cư trú cho đương đơn chính và các thành viên trong gia đình. Số phòng ngủ của bất động sản phải đáp ứng đủ chỗ sinh sống cho số lượng thành viên trong gia đình.

CHỈ ÁP DỤNG CHO GIA ĐÌNH 2 THẾ HỆ
Những điều chỉnh của Cục di trú và Đăng Ký hộ tịch không cho phép đăng ký xin thẻ xanh Đảo Síp cho gia đình ba thế hệ như trước đây mà chỉ còn hai thế hệ. Thành viên phụ thuộc của đương đơn chính chỉ có thể bao gồm: vợ/ chồng, con chưa thành niên, con từ 18 đến 25 tuổi đang là sinh viên đại học và phụ thuộc tài chính vào đương đơn chính. Bố mẹ vợ/ chồng không được chấp nhận là thành viên phụ thuộc khi nộp đơn xin thẻ xanh Đảo Síp.

CUNG CẤP LÝ LỊCH TƯ PHÁP HÀNG NĂM
Đương đơn chính và những người phụ thuộc, sau khi đã được cấp thẻ xanh định cư Đảo Síp, hàng năm, tất cả các thành viên từ 18 tuổi trở lên phải cung cấp Lý lịch tư pháp trong sạch do Quốc gia mà những thành viên này là công dân.

DUY TRÌ BẤT ĐỘNG SẢN & BẢO HIỂM Y TẾ
Sau khi đơn xin định cư Đảo Síp được chấp thuận, đương đơn chính phải duy trì quyền sở hữu đối với bất động sản liên tục kể từ khi nhận thẻ xanh. Ngoài ra, đương đơn chính và những thành viên phụ thuộc phải mua bảo hiểm y tế hàng năm.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay