định cư đảo síp

Định Cư Đảo Síp – Hệ Thống Giáo Dục Công 100% Miễn Phí

Định Cư Đảo Síp

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU – Định cư Đảo Síp, định cư Châu Âu, hệ thống giáo dục và chất lượng giáo dục của quốc gia mà bạn đang có kế hoạch định cư luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Một trong những mục đích định cư Đảo Síp hay định cư Châu Âu đó là mang lại cơ hội học hành, tiếp cận hệ thống giáo dục tiên tiến cho trẻ em. Hệ thống giáo dục của đảo Síp được xếp hạng cao trên thế giới về chất lượng đào tạo và cơ sở hạ tầng và trẻ em được theo học hệ thống giáo dục công hoàn toàn miễn phí. Đây là ưu điểm của chương trình định cư Đảo Síp so với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác.

TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẢO SÍP

Bộ Giáo dục và Văn hóa quản lý hệ thống giáo dục Síp ở tất cả các cấp: mầm non, tiểu học, trung học và đại học. Tại Síp, có các cơ sở giáo dục thuộc sở hữu nhà nước cũng như tư nhân. Giáo dục bắt buộc ở Síp kéo dài 9 năm và miễn phí tại các trường công lập. Giáo dục bắt buộc bắt đầu từ bậc tiểu học và kết thúc vào năm thứ ba bậc trung học, tức là cấp trung học cơ sở.

Tại Châu Âu, Cộng hòa Síp là một trong ba quốc gia đầu tư nhiều nhất cho hệ thống giáo dục cùng với Đa mạch và Thủy Điển. Mỗi năm, Chính phủ Cộng hòa Síp dành tới 7% tổng thủ nhập quốc gia cho hệ thống giáo dục. Mặc dù chỉ là một quốc gia nhỏ trên thế giới, tuy nhiên, hệ thống giáo dục đảo Síp được các chuyên gia về giáo dục đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hệ thống giáo dục công được trú trọng và có chất lượng đào tạo tương đương như hệ thống giáo dục tư.

Đảo Síp luôn tập trung mạnh vào việc cung cấp giáo dục cho công dân của đất nước và công dân Đảo Síp đạt trình độ đại học cao thứ hai tại EU với 57,1% so với tỉ lệ trung bình của Châu Âu là 40,7%. Có tới 64,4% phụ nữ tại quốc đảo này đạt trình độ học vấn cấp đại học. 77% dân số đảo Síp trong độ tuổi 20 đến 24 có trình độ học vấn tốt thiểu là Trung học phổ thông.

định cư đảo síp

Giáo dục bắt buộc: Giáo dục bắt buộc kéo dài trong 10 năm 4 tháng và kéo dài từ 4 tuổi 8 tháng (giáo dục mầm non) đến 15 tuổi (hết cấp trung học cơ sở).

Giáo dục miễn phí: Giáo dục công lập miễn phí cho tất cả học sinh trong độ tuổi từ 4 tuổi 8 tháng đến 18 tuổi. Giáo dục miễn phí cũng được áp dụng cho trẻ em có cha mẹ định cư Đảo Síp. Sách giáo khoa cũng được tặng miễn phí cho cả học sinh và giáo viên. Giáo dục đại học công lập cũng miễn phí. Giáo dục đại học công lập về cơ bản là miễn phí đối với người Síp và công dân EU, vì Chính phủ chi trả đầy đủ các khoản phí mà Hội đồng các trường đại học quy định.

GIÁO DỤC MẦM NON
Hệ thống trường mầm non trực thuộc Bộ Lao động, Phúc lợi và Bảo hiểm xã hội và có liên quan đến các nhà trẻ bán trú, nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc và giám sát cho trẻ em dưới ba tuổi. Đối với trẻ em từ 3 đến 3 tuổi theo học hệ thống giáo dục tiền tiểu học do Bộ Giáo dục và Văn hóa quản lý.

định cư đảo síp

GIÁO DỤC TIỂU HỌC
Cấp tiểu học tại Đảo Síp kéo dài 6 năm bắt đầu từ khi trẻ 6 tuổi đến 12 tuổi. Hệ thống giáo dục tiểu học công bao gồm chu kỳ học 6 năm, miễn phí và bắt buộc đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Các trường tiểu học tại Đảo Síp do Bộ Giáo dục và Văn hóa thành lập theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng. Tất cả các trường tiểu học đều là cơ sở đồng giáo dục với tất cả các lớp hoạt động trên cơ sở khả năng hỗn hợp. Trường tiểu học tách biệt với trường nầm mon và trường trung học cơ sở.

GIÁO DỤC TRUNG HỌC
Các trường trung học cung cấp chương trình giáo dục 6 năm cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi. Chương trình học được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 3 năm đầu tập trung vào đạo tạo giáo dục con người nói chung. Giai đoạn 3 năm sau tập trung đào tạo khả năng nghiên cứu chuyen sâu và các môn học tự nhiên/ xã hội chuyên sâu.

GIÁO DỤC KỸ THUẬT VÀ DẠY NGHỀ TRUNG HỌC
Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề trung học tại Đảo Síp do các trường kỹ thuật đào tạo. Chương trình học bao gồm giáo dục kỹ thuật và dạy nghề. Nội dung bao gồm lỹ thuyết và thực hành. Chương trình bao gồm các khóa học kết hợp giữa trường học và nơi làm việc.

định cư đảo síp

GIÁO DỤC SAU TRUNG HỌC
Giáo dục sau trung học không phải là bậc đại học được cung cấp cho học sinh tốt nghiệp trung học từ 18 tuổi trở lên, tại các Học viện Giáo dục và Đào tạo Nghề Sau Trung học. Cấp học này cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục nghề nghiệp kéo dài hai năm.

GIÁO DỤC ĐẠI HỌC

Các trường đại học công lập tại Đảo Síp được thành lập theo mô hình hoạt động của cơ quan nhà nước để tự chủ về mặt học thuật do Hội đồng và Thượng viện của trường đại học quản lý. Các trường đại học công lập được Chính phủ tài trợ nhưng cũng có thể huy động nguồn ngân sách từ các nguồn khác. Tất cả các trường đại học công lập tại Đảo Síp đều hướng tới chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Mục tiêu và sứ mệnh cụ thể của mỗi trường đại học được nêu trong quy chế khi thành lập trường.

Các trường đại học tư thục được thành lập như các tổ chức theo luật doanh nghiệp tư nhân. Theo quy định của Luật 109(I)/2005 về Đại học Tư thục, sứ mệnh của mỗi trường đại học tư thục là thúc đẩy nghiên cứu khoa học, tiếp thu kiến thức, học tập và giáo dục thông qua giảng dạy và nghiên cứu vì lợi ích của toàn xã hội. Tiêu chuẩn giáo dục cao được quốc tế công nhận. Các trường đại học tư nhân gây quỹ từ học phí.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay