định cư đảo síp nicosia

Định Cư Đảo Síp: Có Nên Chọn Thủ Đô Nicosia Không?

Định Cư Đảo Síp – Thẻ Xanh Đảo Síp

BẤT ĐỘNG SẢN CHÂU ÂU – Định cư Đảo Síp có nên chọn thủ đô Nicosia không? Đây là một câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có kế hoạch định cư Châu Âu và lựa chọn chương trình định cư Đảo Síp. Nicosia là thủ đô của Đảo Síp là đây cũng là thành phố lớn nhất tại Quốc đảo Địa Trung Hải này. Với dân số khoảng 200.000 người, là trung tâm chính trị, tài chính, văn hóa và lịch sử, đương nhiên Nicosia cũng là một sự lựa chọn tốt cho kế hoạch định cư Đảo Síp. Với những doanh nhân có mong muốn phát triển kinh doanh tại Đảo Síp và mở rộng sang Châu Âu, Nicosia là sự lựa chọn tuyệt vời.

THỦ ĐÔ NICOSIA – ĐẢO SÍP

Nicosia là thủ đô và là thành phố lớn nhất tại Đảo Síp. Thành phố này nằm gần trung tâm đồng bằng Mesaoria, bên bờ sông Pedieos. Nicosia là thủ đô nằm ở cực Nam sơ với tất cả các thủ đô của các quốc gia thành viên Liêm minh Châu Âu. Các tài liệu lịch sử đã chứng minh đây là nơi có tồn tại của con người liên tục từ 4.500 năm trước. Nicosia là thủ đô của đảo Síp từ thế kỷ thứ 10.

Ngoài các chức năng lập pháp và hành chính, Nicosia đã tự khẳng định mình là thủ đô tài chính và là trung tâm kinh doanh quốc tế chính của hòn đảo. Năm 2018, Nicosia là thành phố giàu thứ 32 trên thế giới về sức mua tương đối.

định cư đảo síp nicosia

Nicosia đã là thủ đô của Đảo Síp trong hơn một nghìn năm. Đây là trung tâm hành chính, thương mại, tài chính, tôn giáo, giáo dục đại học và văn hóa của Quốc đảo. Các tập đoàn lớn và rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có trụ sở tại đây.

Ngoài di sản văn hóa và lịch sử phong phú và quý giá, khiến nó trở thành cái nôi của văn hóa, Nicosia tiếp tục tạo ra con đường thể hiện và sáng tạo văn hóa, đồng thời là một trung tâm tri thức, nghiên cứu và công nghệ quan trọng của Đảo Síp kể từ khi hình thành cho đến ngày nay.

Với lịch sử phong phú và hữu hình hơn 6.000 năm, là nhân chứng cho quá khứ đầy biến động của Síp, Nicosia là thủ đô cuối cùng của Châu Âu bị chia cắt và khẳng định một vị trí xứng đáng ở đỉnh cao của văn hóa châu Âu. Nicosia cũng tìm cách đóng vai trò là cầu nối giữa các quốc gia trong khu vực và Liên minh châu Âu.

Chinh phủ cộng hòa Síp nỗ lực biến Nicosia trở thành trung tâm văn hóa, giáo dục và tinh thần kinh doanh hàng đầu tại Châu Âu và Đông nam Địa Trung Hải. Với tầm cỡ và quy mô cũng như vị thế kinh tế, chính trị, Nicosia là một sự lựa chọn tuyệt vời cho kế hoạch định cư Đảo Síp.

Nicosia là sự kết hợp của nền văn minh hiện đại với những nét văn hóa cổ đại với vô số di tích lịch sử nổi tiếng trên toàn thế giới. Cuộc sống sôi động, văn hóa sống đa dạng, cơ hội việc làm; kinh doanh luôn mở ra cho tất cả mọi người và Nicosia là một sự lựa chọn tốt cho kế hoạch định cư Châu Âu, định cư Đảo Síp cho nhà đầu tư.

KINH TẾ CỦA THỦ ĐÔ NICOSIA

Nicosia có dân số 246,9 nghìn người (2020) và GDP bình quân đầu người ước tính là 37,1 nghìn USD. Trong số 358 thành phố ở châu Á, Nicosia được xếp hạng đông dân thứ 319 và có GDP bình quân đầu người cao thứ 30. Lực lượng lao động của Nicosia bao gồm khoảng 154,8 nghìn công nhân.

Lĩnh vực lớn nhất ở Nicosia bao gồm Thương mại và công nghiệp vận tải, chiếm 36,54% lao động trong thành phố. Các ngành công nghiệp nhẹ của Nicosia, chủ yếu phục vụ thị trường nội địa, bao gồm sản xuất và chế biến sợi bông và vải dệt, thuốc lá, bột mì, bánh kẹo, nước giải khát, giày dép và quần áo.

định cư đảo síp nicosia

Nicosia được kết nối bằng những con đường tốt với các thị trấn lớn khác của hòn đảo. Một sân bay quốc tế mới được thành lập vào năm 1974 tại Larnaca, cách Nicosia khoảng 34 km về phía đông nam. Bảo tàng Síp trong thành phố lưu giữ nhiều kho tàng khảo cổ học. Hầu hết dân số ở khu vực xung quanh làm nông nghiệp và các loại cây trồng được sản xuất bao gồm lúa mì, lúa mạch, rau và trái cây; dê và cừu cũng được nuôi.

LỐI SỐNG THOẢI MÁI VÀ THÂN THIỆN

Khi định cư Đảo Síp tại thành phố Nicosia, bạn có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của cuộc sống trên hòn đảo Địa Trung Hải đẹp ngoạn mục với khí hậu vô cùng ngọt ngào, tràn ngập ánh nắng. Thủ đô Nicosia của Síp mang đến cho bạn cơ hội duy nhất để tận hưởng sự tinh tế đô thị của một thành phố thủ đô hiện đại, trên bờ biển Địa Trung Hải.

Nicosia có tất cả – hiện đại, lịch sử, thiết thực, đa dạng, mọi khía cạnh bạn cần để xây dựng một phong cách sống tuyệt vời cho bạn và gia đình khi định cư Đảo Síp. Các cơ sở kinh doanh, trường học, trường đại học, bệnh viện hiện đại.

Thành phố đủ lớn để cung cấp cho cư dân nhiều sự lựa chọn về các quận để sinh sống, với giá thuê và mua bất động sản thấp hơn nhiều so với các thủ đô khác ở châu Âu. Có rất nhiều trường học phù hợp để con bạn theo học khi định cư Đảo Síp – xin thẻ xanh Đảo Síp.

Nicosia cũng có rất nhiều địa điểm mua sắm và ăn uống cũng như một công viên tuyệt vời trong thành phố với hồ nước và động vật hoang dã sẽ khiến bạn quên rằng mình đang ở trong một thành phố hiện đại.

Người dân Nicosia rất tốt bụng và thân thiện, họ chỉ muốn dành những điều tốt nhất cho người khác. Họ có một niềm tin chung rằng khách và hàng xóm về cơ bản là thiêng liêng, và những mối quan hệ tốt đẹp luôn mang lại những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Mối quan hệ hiếu khách và tình bạn bền chặt luôn có thể được nhìn thấy giữa người dân Nicosia. Đây là nơi có môi trường sống tuyệt với cho kế hoạch định cư Châu Âu – định cư Đảo Síp cho cả gia đình.

GIÁO DỤC TẠI NICOSIA – ĐẢO SÍP

Là thủ đô của Đảo Síp và đương nhiên, Nicosia có rất nhiều trường học cho con cái bạn theo học. Hệ thống giáo dục công miễn phí và có chất lượng đào tạo tương đương với các trường tư thục. Trường tư thục chất lượng cao, trường quốc tế đến từ các quốc gia như Anh Quốc, Hoa Kỳ…mang lại sự lựa chọn đa dạng cho việc học hành khi định cư Đảo Síp.

định cư đảo síp nicosia

NHIỀU ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN

Mặc dù có thể không có nhiều địa điểm khảo cổ và bãi biển sôi động như các khu vực khác của Síp, nhưng Khu Phố Cổ của thành phố, với các bảo tàng và nhà thờ, vẫn là một nơi thú vị để khám phá. Hơn nữa, với ít khách du lịch hơn so với các khu nghỉ dưỡng ở bờ biển phía nam, Nicosia duy trì một bầu không khí Síp chân thực hơn.

Đi dạo qua những con phố quyến rũ của thành phố, nơi bạn sẽ tìm thấy những quán cà phê thú vị phục vụ cà phê Síp truyền thống, cũng như những cửa hàng chế biến gỗ ẩn mình ở những góc không ngờ tới. Và đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm Green Line, ranh giới phân chia Bắc Nam. Là trung tâm tài chính và hành chính của hòn đảo, Nicosia là thiên đường cho những người đam mê mua sắm.

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Chính phủ Síp tập trung vào phúc lợi và chăm sóc sức khỏe cho cả du khách và người dân. Do đó, khả năng chăm sóc sức khỏe ở Síp là rất lớn. Cùng với hệ thống bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe thuộc sở hữu của chính phủ, có nhiều phòng khám, bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế tại Nicosia. Là thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu, công và, và những người định cư Đảo Síp sẽ nhận được chế độ chăm sóc sức khỏe cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu khi sinh sống, định cư tại Nicosia.

Là thủ đô của Cộng Hòa Síp, trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị; trung tâm thườn mại và kinh doanh quốc tế; tập trung đông đảo các tập đoàn kinh tế đa quốc gia…Nicosia cũng là một sự lựa chọn tốt cho kế hoạch định cư Đảo Síp cho cả gia đình, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư có mong muốn mở rộng kinh doanh tại Quốc đảo này và phát triển kinh doanh sang các quốc gia Châu Âu khác.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay