định cư châu âu

Định Cư Châu Âu – Tại Sao Nên Chọn Định Cư Đảo Síp?

Định Cư Châu Âu – Định Cư Đảo Síp

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – Quý khách có nhu cầu định cư Châu Âu nhưng chưa biết lựa chọn quốc gia nào để định cư. Các quốc gia Châu Âu đều có chương trình định cư và mỗi một chương trình định cư Châu Âu lại có những điểm khác biệt, ưu điểm và nhược điểm. Trong rất nhiều các chương trình định cư Châu Âu, lựa chọn được một quốc gia để định cư không hề dễ dàng.

TẠI SAO LỰA CHỌN ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP?

Trong tất cả các chương trình định cư Châu Âu, đảo Síp nổi lên như một sự lựa chọn tốt nhất vì chương trình định cư Đảo Síp trở nên phổ biến đối với công dân toàn cầu có nhu cầu và kế hoạch định cư Châu Âu. Chương trình định cư Đảo Síp thậm chí còn vượt qua cả chương trình định cư của Mỹ và Síp là một trong 10 quốc gia được lựa chọn định cư nhiều nhất trên toàn thế giới. Vậy chương trình định cư Đảo Síp có gì hấp dẫn công dân các quốc gia khác lựa chọn khi có kế hoạch định cư Châu Âu? Dưới đây là một số lý do tại sao Cộng hòa Síp là được ưu tiên lựa chọn.

định cư châu âu

1. Định cư vĩnh viễn & không cần gia hạn
So với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác, chương trình định cư Síp cho phép đương đơn và những người phụ thuộc được phép có thẻ xanh Đảo Síp, trở thành cư dân lâu dài. Quyền và giấy phép cư trú có giá trị vĩnh viễn, không cần gia hạn. Đây là một ưu điểm vượt trội so với nhiều quốc gia Châu Âu khác.

2. Định cư cho cả gia đình
Theo chương trình định cư Đảo Síp do chính phủ Cộng hòa Síp ban hành, quyền/ giấy phép, thẻ xanh Đảo Síp được cấp cho tất cả thành viên trong gia đình bao gồm: vợ/ chồng; bố mẹ vợ/ bố mẹ chống và con (dưới 18 tuổi). Con của đương đơn chính dưới 24 tuổi đang là sinh viên cũng được cấp thẻ xanh theo quy định của chương trình định cư này.

3. Chi phí xin thẻ xanh thấp chỉ từ 300.000 Euro
Khi có kế hoạch định cư Châu Âu, vấn đề được quan tâm hàng đầu là chi phí xin thẻ xanh định cư ở một quốc gia Châu Âu sẽ hết bao nhiêu và có nhiều quá không? Có rất nhiều chương trình định cư lên có yêu cầu chi phí lên đến 500.000 Euro hoặc hơn tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia. Chi phí xin định cư Đảo Síp chỉ ở mức 300.000 Euro. Đây là một mức đầu tư định cư rất thấp so với nhiều quốc gia Châu Âu khác, đặc biệt là khi so sánh với chương trình định cư của Mỹ, Canada…

định cư châu âu

4. Đầu tư định cư thông qua đầu tư bất động sản
Đây là một điểm khác biệt khiến cho chương trình định cư Đảo Síp trở nên phổ biến hơn nhiều chương trình định cư Châu Âu khác. Thay vì đầu tư vào trái phiếu chính phủ, các quỹ ủy thác của chính phủ, quỹ từ thiện; đầu tư vào dự án của chính phủ, mua cổ phần doanh nghiệp…Chính phủ Cộng hòa Síp cho phép nhà đầu tư nhận được quyền cư trú vĩnh viên, thẻ xanh đảo Síp thông qua hình thức đầu tư mua bất động sản. Tuy nhiên, bất động sản phải có giá trị tối thiểu từ 300.000 Euro trở lên. Nhà đầu tư cũng có thể mua hai bất động sản, cộng lại đủ 300.000 Euro là đáp ứng điều kiện cấp thẻ xanh Đảo Síp. Lưu ý: do chính sách ưu đãi thuế VAT 5% cho bất động sản thứ nhất nên bất động sản thứ hai sẽ không được hưởng chính sách giảm thuế VAT này.

5. Sở hữu nhà và được cấp quyền sở hữu nhà đất
Nhiều chương trình đầu tư định cư Châu Âu qua thình thức đầu tư vào trái phiếu Chính phủ hay các quỹ đầu tư ủy thác có thể làm cho nhiều cá nhân, gia đình có kế hoạch định cư Châu Âu phải cân nhắc. Chương trình định cư đảo Síp thông qua mua bất động sản cho phép đương đơn chính sở hữu bất động sản; được cấp quyền sở hữu nhà, đất lâu dài; có chứng thư chứng nhận quyền sở hữu bất động sản. Bằng hình thức này, chương trình định cư đảo Síp trở nên an toàn và ưu việt hơn so với nhiều chương trình định cư Châu Âu khác. Nhà có thể để ở hoặc cho thuê thông qua các công ty quản lý và cho thuê bất động sản tại Đảo Síp. Tuy nhiên, bất động sản mua theo chương trình định cư cấp thẻ xanh Đảo Síp phải duy trì liên tục. Nếu bán đi thì phải được thay thế bằng một bất động sản khác có giá trị tươn đương hoặc lớn hơn. Nếu không duy trì điều kiện này, thẻ xanh Đảo Síp sẽ tự động hết hiệu lực và không có giá trị.

định cư châu âu

6. Không yêu cầu cư trú tại Síp
Nhiều chương trình định cư Châu Âu yêu cầu đương đơn chính và những người phụ thuộc phải cư trú tại quốc gia xin định cư một thời gian nhất định. Chương trình xin thẻ xanh Đảo Síp không yêu cầu cư trú mà chỉ phải đến Síp ít nhất một lần trong hai năm. Đây là điều kiện thuận lợi giúp cho việc duy trì cuộc sống, hoạt động kinh doanh tại Việt Nam mà vẫn giữ được thẻ xanh.

7. Hưởng chế độ giáo dục công miễn phí
Mặc dù Síp là một quốc đảo có diện tích chỉ 9,251 km2 với dân số 1,244,188 người (2021). Là một quốc gia nhỏ trên thế giới nhưng hệ thống giáo dục được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, cơ sở hạ tầng và giá trị của hệ thống giáo dục công. Cư dân lâu dài, người có thẻ xanh Đảo Síp được hưởng chế độ giáo dục công miễn phí. Nếu có nhu cầu theo học các trường quốc tế thuộc Vương Quốc Anh, sẽ nhận được mức học phí ưu đãi chỉ bằng ¼ mức học phí thông thường.

định cư châu âu

8. Được phép kinh doanh, mua bán chứng khoán
Khác với các chương trình định cư Châu Âu khác có thể cho phép cư dân sở hữu thẻ xanh được phép làm việc, Chính phủ Cộng hòa Síp không cho phép những người sở hữu thẻ xanh thông qua đầu tư vào bất động sản đi làm thuê, xin việc làm. Tuy nhiên, chương trình định cư Đảo Síp cho phép chủ sở hữu thẻ xanh được phép thành lập doanh nghiệp, mở công ty, tham gia mua bán chứng khoán và nhận cổ tức; được phép mở ngân hàng. Đây là điều kiện thuận lợi cho chủ doanh nghiệp tại Việt Nam có mong muốn phát triển kinh doanh tại Đảo Síp hoặc các quốc gia Châu Âu.

9. Được nhập quốc tịch sau 7 năm
Sau 7 năm cư trú hợp pháp, đương đơn chính và những người phụ thuộc được quyền xin nhập quốc tịch đảo Síp. Khi sở hữu quốc tịch và hộ chiếu đảo Síp, được quyền tự do đi lại đến 154 quốc gia trên thế giới mà không cần xin visa. Những quốc gia này bao gồm cả Vương quốc Anh và Canada.

định cư châu âu

10. Duy trì chế độ quốc tịch kép
Không như nhiều chương trình định cư Châu Âu bắt từ bỏ quyền quốc tịch gốc, Chính phủ Cộng hòa Síp cho phép duy trì quốc tịch và hộ chiếu kép. Người được cấp quốc tịch Síp hoàn toàn có thể lựa chọn duy trì hai quốc tịch.

11. Xin visa điện tử đi các nước Châu Âu dễ dàng
Một trong những ưu điểm của chương trình định cư Châu Âu – định cư Đảo Síp đó là quyền đi lại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đã sở hữu thẻ xanh Đảo Síp, chủ sở hữu muốn đi đến các nước thuộc Liên minh Châu Âu hay các nước thuộc khối Schengen vẫn phải xin visa; nhưng xin visa điện tử bằng hình thức online và vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Đảo Síp là thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu nhưng chưa phải là thành viên của Khối Schengen vì vậy việc xin visa là bắt buộc.

12. Hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao
Một trong những mối quan tâm nữa khi có kế hoạch định cư Châu Âu, lựa chọn định cư Đảo Síp đó là chế độ chăm sóc y tế, sức khỏe như thế nào? Hệ thống y tế công chất lượng ra sao? Chi phí chăm sóc y tế cao hay thấp?…Đảo Síp có hệ thống chăm sóc y tế và sức khỏe công cộng chất lượng cao. Hệ thống y tế được sếp hạng thứ 24 trên thế giới theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Khi sở hữu thẻ xanh Đảo Síp, trở thành cư dân lâu dài sẽ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe nhưng công dân Đảo Síp.

định cư châu âu

13. Thuế VAT 5%, Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 12,5%
Mức thuế VAT thông thường của Cộng hòa Síp là 19%. Tuy nhiên, nhằm thu hút các chuyên gia và nhà đầu tư có mong muốn định cư Đảo Síp, Chính phủ ban hành chính sách thuế VAT ưu đãi cho bất động sản thứ nhất chỉ là 5%. Với chính sách thuế này, nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được một khoản ngân sách không hề nhỏ khi có kế hoạch định cư Châu Âu. Với những cá nhân có mong muốn phát triển kinh doanh tại quốc đảo này, mức thuế thu nhập doanh nghiệp thực sự hấp dẫn chỉ ở mức 12,5% trong khi mức thuế thu nhập doanh nghiệp bình quân ở Châu Âu là 19%.

14. Chính sách không đánh thuế hai lần, miễn thuế thu nhập cá nhân
Chính sách thuế ưu đãi cũng là một điểm hấp dẫn thu hút nhiều công dân trên thế giới có kế hoạch định cư Châu Âu, lựa chọn định cư Đảo Síp. Quốc đảo này ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần với 65 quốc gia trên thế giới. Thuế thu nhập cá nhân được miễn đối với lương hưu trong khí đó, các quốc gia Châu Âu khác vẫn đánh thuế thu nhập cá nhân từ lương hưu.

15. Không cần thi tiếng Anh – Tiếng Anh sử dụng rộng rãi
Một trong những rào cản đối với nhiều cá nhân khi có kế hoạch định cư Châu Âu đó là phải thi ngôn ngữ – chủ yếu là Tiếng Anh. Đặc biệt, đối với người bận rộn hay người cao tuổi đây là một vấn đề không hề nhỏ. Chương trình định cư Đảo Síp không yêu cầu người xin thẻ xanh phải thi tiếng Anh. Ngôn ngữ chính của quốc đảo này là tiếng Hy Lạp. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, được sử dụng như ngôn ngữ chính trong giảng dạy tại các trường quốc tế. Hệ thống giáo dục công sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Hy Lạp và tiếng Anh.

định cư châu âu

16. Khí hậu ôn đơn, môi trường sống trong lành
Là quốc đảo thuộc vùng biển Địa Trung Hải – Síp có khí hậu ôn đới và mang những nét đặc trưng của khí hậu Địa Trung Hải. Số ngày có nắng trong năm lên đến 320 ngày. Mua Đông không quá lạnh, nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 10 độ C, có tuyết trên đỉnh núi. Mùa hè mát mẻ, nhiệt độ trung bình từ 28 đến 32 độ C. Síp có đến 62 bãi biển được cắm cờ xanh. Khí hậu trong lành, mật độ dân số thấp, là điều kiện sống lý tưởng khi có kế hoạch định cư Châu Âu.

17. Con người thân thiện – văn hóa đa dạng
Khác với nhiều quốc gia Châu Âu khác, người dân đảo Síp rất thân thiện và cởi mở. Cộng đồng người nước ngoài cư trú tại đây khá cao, điều này làm cho văn hóa và lối sống của Đảo Síp trở nên đa dạng và phong phú. Síp có khá nhiều lễ hội truyền thống đặc biệt là Lễ hội rượu vang được tổ chức hàng năm và thu hút nhiều du khách đến Síp trong dịp lễ hội.

18. Quốc gia nhỏ an toàn nhất thế giới
Síp được xếp hạng an toàn thứ 5 trong số các quốc gia nhỏ trên toàn thế giới. Tỷ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu. Do chính sách định cư của Đảo Síp cũng như vị trí địa lý độc đáo, cư dân đảo Síp đều là những cá nhân tiến bộ. Để có được thẻ xanh đảo Síp trong quá trình xin định cư Đảo Síp, đương đơn phải có lý lịch pháp lý trong sạch điều này giúp cho môi trường sống tại đây luôn an toàn và tỉ lệ tội phạm rất thấp.

định cư châu âu

19. Síp có thể ra nhập khối Schengen trong vòng 2 đến 3 năm tới
Có rất nhiều thông tin Chính phủ cộng hòa Síp có kế hoạch ra nhập khối Schengen. Điều này mang lại nhiều thuận lợi không chỉ về kinh tế, cơ hội kinh doanh, việc làm…Khi ra nhập khối Schengen, công dân và cư dân đảo Síp được phép tự do đi lại đến các quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

20. Kinh tế ổn định, tăng trưởng bền vững
Khi có kế hoạch định cư Châu Âu, lựa chọn định cư Đảo Síp, một mối quan tâm nữa đó là nên kinh tế của quốc gia mà bạn lựa chọn định cư cho cả gia đình. Síp nó nền kinh tế mở, bền vững với mức tăng trường bình quân 5.4%, thu nhập bình quân đầu người 39.410 đô la Mỹ (2021). Ngay cả khi nhiều nền kinh tế Châu Âu rơi vào khủng hoảng, nền kinh tế đảo Síp vẫn đứng vững và tăng trưởng.

21. Trung tâm vận tải biển quốc tế – trữ lượng dầu mỏ lớn
Đảo Síp là trung tâm của ngành vận tải biển quốc tế. Limassol là thành phố lớn thứ hai của đảo Síp và đây là nơi tập trung của hầu hết các tập đoàn vận tải biển trên thế giới. Síp mới tìm ra trữ lượng dầu mỏ vô cùng lớn và tất cả đều nằm trong vùng kinh tế của Đảo Síp. Trữ lượng dầu mỏ dự tính có thể đáp ứng tới 50% nhu cầu sử dụng cho toàn Châu Âu. Đây là một cơ hội lớn cho sự tăng trưởng và phát triển nền kinh tế đảo Síp.

định cư châu âu

22. Du lịch &dịch vụ phát triển
Ngành kinh tế du lịch và dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn của Đảo Síp. Hàng năm, số lượng khách du lịch đến Síp khoảng 4 triệu người (gấp 4 lần dân số của quốc gia). Ngành du lịch đảo Síp được xếp hạng cạnh tranh thứ 29 trên thế giới; tạo ra 113.000 việc làm, đóng góp hơn 10% vào GDP quốc gia. Đảo Síp là điểm du lịch phổ biến thứ 40 trên thế giới.

Ngoài những lý do trên đây, Đảo Síp còn vô số những điều hấp dẫn khác như lịch sử lâu đời, phong cách sống độc đáo, hệ thống giao thông công cộng tiện lợi, cơ sở hạ tầng phát triển, là thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu, luật pháp nghiêm minh / minh bạch…giúp cho đảo Síp trở thành ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho bất cứ ai có kế hoạch và mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư Châu Âu.

NONSTOP JSC là công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ xin định cư Châu Âu với nhiều sự lựa chọn như: định cư Hungary, định cư Bulgaria, định cư Hy Lạp, định cư Malta…Quý khách có kế hoạch định cư Châu Âu, vui lòng điền thông tin vào mẫu YÊU CẦU TƯ VẤN dưới đây để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

    Developed by Tiepthitute
    Facebook Messenger
    Chat với chúng tôi qua Zalo
    Gọi ngay