định cư châu âu

Định Cư Châu Âu: Lợi Ích và Các Hình Thức Đầu Tư Định Cư

Định Cư Châu Âu

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU – Định cư Châu Âu là mục đích và mong muốn chính đáng của nhiều công dân các quốc gia trên toàn cầu. Định cư Châu Âu mang lại những lợi ích, quyền lợi mà không phải công dân quốc gia nào cũng có được như: chế độ phúc lợi xã hội, giáo dục, y tế…và đặc biệt là quyền tự do đi lại đến các nước thuộc Liên minh Châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Châu Âu là một thực thể nổi bật của thế giới và đây là lý do nhiều người tìm kiếm cơ hội định cư Châu Âu cho gia đình, đặc biệt là thế hệ tương lai.

 

NỘI DUNG
• Quyền lợi thường trú nhân Châu Âu
• Các hình thức đầu tư định cư Châu Âu
• Thường trú nhân và Visa Vàng Châu Âu là gì?
• Các chương trình định cư được lựa chọn nhiều nhất
• Chương trình định cư Visa Vàng Châu Âu

LỢI ÍCH KHI ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU LÀ GÌ?

Quyền và giấy cư trú lâu dài tại Châu Âu cho phép người sở hữu nó có quyền cư trú, sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh và quyền tự do đi lại đến một quốc gia là thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu, với rất ít hoặc gần như không cơ hạn chế nào.

Trong thời gian gần đây, các chương trình định cư Châu Âu đã trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm tìm kiếm do những lợi ích của nó mang lại. Không giống như thị thực, thẻ xanh, quyền cư trú, quyền định cư Châu Âu có giá trị vĩnh viễn và không cần phải gia hạn, không cần phải nộp đơn xin lại.

định cư châu âu

Đặc biệt, những quốc gia thuộc khối Schengen luôn là những địa điểm định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và nỗ lực có được thẻ xanh định cư tại một trong những quốc gia thuộc khối này.

Hầu hết các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đều có chính xác định cư, thường trú nhân, thẻ xanh. Có một số cách để đạt được mục tiêu định cư Châu Âu bao gồm kết hôn, dòng dõi, nhập quốc tích. Nếu một cá nhân không thuộc những điều kiện trên, có thể đạt được mục đích định cư Châu Âu thông qua các hình thức đầu tư.

CÁC QUYỀN LỢI NỔI BẬT KHI ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Mặc dù có sự khác biệt trong các chương trình định cư Châu Âu và Visa Vàng nhưng hầu hết các chương trình thường trú nhân Châu Âu sẽ mang lại những lợi ích tương tự bao gồm:

• Tự do đi lại – Với quyền cư trú, định cư, thường trú nhân Châu Âu, một người có thể đi du lịch, làm việc, nghỉ dưỡng và sinh sống ở bất kỳ đâu trong các quốc gia thuộc Khu vực Schengen. Nhiều người Trung Đông phải giải quyết vô số đơn xin thị thực để đi du lịch ở Châu Âu, điều này có thể trở nên tẻ nhạt và bất tiện. Quyền và giấy phép định cư Châu Âu giúp bạn được miễn thị thực đến hầu hết các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

• Đầu tư – Thường trú nhân Châu Âu cho phép một cá nhân phát triển kinh doanh ở châu Âu, mở tài khoản ngân hàng ở nước ngoài và đa dạng hóa danh mục tài sản của họ để giảm thiểu rủi ro. Hơn nữa, nhiều chương trình Thị thực Vàng và chương trình cư trú tại một số quốc gia như Malta, Cộng hòa Síp có nhiều chính sách thuế ưu đãi, nghĩa vụ thuế thấp hoặc không đánh thuế với các nguông thu nhập trên toàn thế giới.

• An toàn cho gia đình – Cư trú mang lại khả năng di chuyển cao hơn cho người nộp đơn và gia đình của họ, cho phép họ sống và làm việc ở nước ngoài. Một nền giáo dục và lối sống châu Âu sẽ giúp gia đình bạn, đặc biệt là con cái của bạn, tiếp xúc với các nền văn hóa khác. Điều này sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm của họ và giúp họ có thể điều hướng và phát triển tốt hơn trong một thị trường ngày càng toàn cầu hóa.

• Tương lai an toàn cho trẻ em – Định cư Châu Âu mở ra cơ hội sống trong môi trường kinh tế, chính trị và xã hội ổn định của Châu Âu mang đến sự an toàn trọn đời cho con cái của bạn, những đứa trẻ sẽ có cơ hội học tập, sinh sống và làm việc ở nước ngoài, tiếp cận các dịch vụ và đặc quyền có sẵn ở quốc gia cư trú. Nếu họ sống đủ lâu ở quốc gia này, họ và con cái của họ sau này có thể đủ điều kiện trở thành công dân bằng cách nhập quốc tịch.

• Chăm sóc sức khỏe – Cư dân châu Âu được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn trên khắp Châu Âu và tại các quốc gia như Malta, cư dân mới có thể nhận các dịch vụ này miễn phí sau khi sống ở quốc gia này hơn 5 năm.

• Cơ hội Phát triển Kinh doanh – Đối với những cá nhân có thu nhập cao, giấy phép cư trú tạo nên các mối quan hệ kinh doanh bền chặt, giúp họ không bị ràng buộc bởi các hạn chế về chính trị hoặc hậu cần. Khi điều này được kết hợp với các ưu đãi của chính phủ dành cho các nhà đầu tư, chẳng hạn như các quy định thân thiện với doanh nghiệp và lợi ích miễn thuế, sẽ có cơ hội tăng trưởng kinh doanh theo cấp số nhân.

định cư châu âu

CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Một số quốc gia Châu Âu cung cấp chương trình định cư, thườn trú nhân thông qua hình thức đầu tư. Đối với những cá nhân có thu nhập cao ở Trung Đông và Bắc Phi, các chương trình này là cách dễ dàng và nhanh nhất để có quyền được cư trú lâu dài tại một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu và mở rộng ra là Khu vực Schengen.

Đầu tư vào trái phiếu chính phủ – Quỹ đầu tư
Các quốc gia như Hungary, Bulgaria, Đảo Síp, Hy Lạp…có chương trình định cư thông qua đầu tư vào trái phiếu Chính phủ, các dự án hay quỹ đầu tư ủy thác của Chính phủ. Mức đầu tư có thể từ 170.000 cho đến 500.000 Euro. Thông qua hình thức này, nhà đầu tư cũng được cấp quyền và giấy phép định cư Châu Âu.

Đầu tư mua cổ phần doanh nghiệp
Nếu nhà đầu tư không lựa chọn hình thức đầu tư vào chính phủ, có thể lựa chọn hình thức đầu tư mua cổ phần của một doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh tại một trong những quốc gia mà nhà đầu tư lựa chọn định cư Châu Âu. Hình thức đầu tư này cũng yêu cầu mức đầu tư tối thiểu và duy trì trong một thời gian nhất định.

Đầu tư mua bất động sản Châu Âu
Rất nhiều quốc gia Châu Âu thực hiện chính sách định cư Châu Âu thông qua hình thức đầu tư mua bất động sản Châu Âu. Đây là hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn nhất vì nhà đầu tư có nhà để ở, có thể cho thuê hoặc đầu tư sinh lời. Tuy nhiên, nhiều chính sách yêu cầu phải duy trì bất động sản này trong suốt thời gian sở hữu thẻ xanh, thường trú nhân. Nếu bán bất động sản đi, thì bắt buộc phải thay thế bằng một bất động sản khác có giá trị tương đương.

định cư châu âu

THƯỜNG TRÚ NHÂN VÀ VISA VÀNG CHÂU ÂU

Một số người thường có sự nhầm lẫn về thường trú nhân – thẻ xanh Châu Âu và Visa Vàng Châu Âu. Tại một số quốc gia, các chương trình định cư chỉ cấp thẻ xanh định cư lâu dài ví dụ như chương trình định cư Đảo Síp. Đây là chương trình phổ biến và áp dụng ở các quốc gia nằm ngoài Khối Schengen.

Visa Vàng là một loại giấy tờ thường được cấp sau khi nhà đầu tư đã có thẻ xanh. Sau khi đã có thẻ xanh theo các chương trình định cư Châu Âu của mỗi quốc gia, nhà đầu tư được cấp thêm một loại giấy tờ khác đó là VISA VÀNG. Visa Vàng thường được các quốc gia thuộc Khối Schengen cấp cho cư dân lâu dài vì khi sở hữu Visa Vàng, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại đến các quốc gia thuộc Khu vực này mà không cần phải xin visa.

định cư châu âu

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

1. Thường Trú Nhân Malta: Chương trình thường trú nhân Malta là một trong những chương trình định cư Châu Âu được nhiều người lựa chọn. Chỉ với mức đầu tư có giá trị tối thiểu từ 350.000 Euro, nhà đầu tư và tất cả các thành viên trong gia đình sẽ được cấp thẻ xanh định cư Malta. Quyền cư trú được cấp trong vòng sáu tháng kể từ khi người nộp đơn đầu tư và người đó không cần phải gia hạn hoặc duy trì tình trạng cư trú bằng cách sinh sống ở Malta. Lợi ích đáng kể nhất của chương trình là thường trú nhân có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trong Khu vực Schengen, kinh doanh tại một quốc gia không áp thuế đối với thu nhập ở nước ngoài và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và phúc lợi xã hội cao cấp trong nước.

định cư châu âu

2. Thường trú nhân Đảo Síp: Chương trình thẻ xanh Đảo Síp, định cư Đảo Síp ngày càng được nhiều người lựa chọn và nó trở thành một chương trình định cư phổ biết nhất trong các chương trình định cư Châu Âu. Một người có thể có được quyền cư trú tại Síp và Liên minh Châu Âu chỉ trong vòng ba tháng đối với chương trình đầu tư nhanh thông qua MUA NHÀ ĐẢO SÍP. Quyền cư trú mang lại cho một người nhiều lợi ích, trong đó lớn nhất là quyền được sống và làm việc tại Síp và tận dụng một trong những môi trường thuế hấp dẫn nhất của Châu Âu. Síp là quốc gia được các nhà đầu tư tìm đến nhiều nhất

Síp cung cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài cửa ngõ đơn giản nhất, tiết kiệm nhất đến châu Âu và định cư Châu Âu. Chính phủ Síp đã thiết lập một số biện pháp khuyến khích để thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Đảo Síp; đưa ra các chương trình cư trú và quyền công dân hấp dẫn và hệ thống thuế thấp, các nhà đầu tư đang chọn Síp là điểm đến đầu tư trong tương lai của họ. Các nhà đầu tư được hưởng các đặc quyền của Síp, có thể là các đặc quyền ở Quốc gia của họ hoặc liên quan đến việc cư trú lâu lài tại Đảo Síp; hoặc việc đi lại thuận tiện trong các Quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

định cư châu âu

Síp cung cấp chương trình nhập cư cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU; yêu cầu khoản đầu tư 300.000 Euro mua nhà Đảo Síp. Chính sách định cư Đảo Síp cho phép cha mẹ, ông bà và trẻ em nhận được thị thực tương ứng với nhà đầu tư.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2017, Síp đã đưa ra một điều chỉnh mới đối với hệ thống thuế của Quốc gia bằng cách bổ sung một Luật mới, tình trạng không cư trú (non-dom).

Bản sửa đổi gần đây đối với luật Đóng góp Quốc phòng Đặc biệt (‘SDC’); áp đặt một số loại thuế đối với cư dân Síp, đã được điều chỉnh trong hệ thống thuế Síp. Một cư dân chịu thuế Síp không cư trú tại Síp sẽ không phải chịu SDC của bất kỳ khoản tiền lãi, thu nhập cho thuê hoặc cổ tức nào cũng như thu nhập có được từ các nguồn trong Síp.

Quy tắc non-dom mới này dự kiến sẽ thu hút các nhà đầu tư mới, giám đốc điều hành công ty và khuyến khích các Cá nhân có giá trị tài sản ròng cao đầu tư và cư trú tại Síp, tất cả với hy vọng cải thiện hơn nữa sự phát triển kinh tế của Síp và do đó đưa Síp trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư.

CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN VÀ VISA VÀNG

Chương trình định cư Châu Âu, ngoài việc được cấp thẻ xanh cư trú lâu dài, một số quốc gia khác sẽ cấp thêm một loại giấy phép đặc biệt: VISA VÀNG CHÂU ÂU. Golden Visa là giấy phép cư trú được cấp bởi các quốc gia như Hy Lạp và Bồ Đào Nha cho những cá nhân có thu nhập cao, những người cần tận dụng quyền cư trú ở Châu Âu. Mặc dù được gọi là Thị thực Vàng, đây là một chương trình đầu tư cư trú khác cho phép một người sống, làm việc, mở tài khoản ở nước ngoài, đầu tư và kinh doanh tại một quốc gia Châu Âu.

1. Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha: Để đầu tư hợp lý vào bất động sản, một cá nhân có thu nhập cao từ các Quốc gia Hợp tác vùng Vịnh có thể có được quyền thường trú tại Bồ Đào Nha. Với Visa Vàng Bồ Đào Nha, người ta có thể đi du lịch khắp khu vực Schengen và đăng ký cũng như điều hành các doanh nghiệp ở Bồ Đào Nha và khắp châu Âu. Với chương trình Visa Vàng, nhiều cá nhân cũng lựa chọn Bồ Đào Nha cho kế hoạch định cư Châu Âu cho cả gia đình.

định cư châu âu

2. Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp: Ra mắt vào năm 2013, Hy Lạp là một trong những chương trình Thị thực Vàng phổ biến nhất ở EU. Quyền và giấy phé định cư Hy Lạp được cấp khi mua bất động sản, nhà ở. Visa Vàng Hy Lạp sẽ được cấp trong khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi nhà đầu tư được cấp thẻ xanh Hy Lạp. Với VISA VÀNG HY LẠP, nhà đầu tư có thể sống tự do ở Hy Lạp và bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu nằm trong Khu vực Schengen. Các lợi ích khác tích lũy từ giấy phép cư trú bao gồm khả năng thành lập doanh nghiệp và tài khoản ngân hàng nước ngoài ở Châu Âu và đi lại miễn thị thực trong Khu vực Schengen. Nhờ chính sách VISA VÀNG, Hy Lạp cũng là điểm đến lý tưởng cho nhiều cá nhân tìm kiếm cơ hội ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU.

định cư châu âu

3. Chương trình định cư Grenada: Grenada là một hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh là “Đảo gia vị”. Grenada giành được độc lập vào năm 1974 và là một phần của Khối thịnh vượng chung Anh. Đảo Grenada nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, công viên quốc gia tươi tốt, rừng nhiệt đới và vẻ đẹp tự nhiên hiếm có.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Grenada theo diện kinh tế của Grenada được ra mắt vào năm 2013 và đã giành được giải thưởng là chương trình có quốc tịch quốc tế tốt nhất. Chương trình này cấp quyền công dân đầy đủ cho các nhà đầu tư, các cá nhân và gia đình có thu nhập cao trong vòng bốn đến sáu tháng, không yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu. Nhờ điều này, Grenada cũng được nhiều người lựa chọn đầu tư định cư Châu Âu.

định cư châu âu

Người mang hộ chiếu Grenada có thể đi du lịch miễn thị thực hoặc thị thực khi đến hơn một trăm bốn mươi sáu điểm đến chính như Vương quốc Anh, Trung Quốc, Hồng Kông và Khu vực Schengen của Châu Âu. Chương trình Quốc tịch Grenada là chương trình Caribbean duy nhất có hiệp ước Thị thực Nhà đầu tư E-2 với Hoa Kỳ, cho phép các nhà đầu tư và gia đình nộp đơn xin thị thực không định cư Hoa Kỳ và thành lập doanh nghiệp cũng như sinh sống tại Hoa Kỳ.

Người nộp đơn có thể đủ điều kiện trở thành công dân bằng cách quyên góp một khoản đóng góp không hoàn lại cho Quỹ Chính phủ hoặc thông qua một khoản đầu tư bất động sản đã được phê duyệt. Điều kiện định cư cũng tương đồng với hầu hết các chương trình định cư Châu Âu khác.

3. Chương trình định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Thổ Nhĩ Kỳ đã giới thiệu Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch của riêng mình vào năm 2018. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cấp cho các nhà đầu tư Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ để đổi lấy một khoản đầu tư vốn hoặc mua lại bất động sản. Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một điểm đến hấp dẫn cho các cá nhân có mong muốn định cư Châu Âu.

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia giàu văn hóa nhất ở Đông Âu và Tây Á. Nó cung cấp các địa danh đặc biệt, di tích lịch sử và cảnh quan thiên nhiên tráng lệ. Vị trí trung tâm của đất nước, sự gần gũi về văn hóa với văn hóa Ả Rập và trải nghiệm có một không hai, đều là những yếu tố chính thúc đẩy khách du lịch cũng như các nhà đầu tư đến Thổ Nhĩ Kỳ.

định cư châu âu

Phải nói rằng, nhiều gia đình tìm cách có được Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua Đầu tư để tận hưởng vô số lợi ích mà nó mang lại cho họ. Lợi ích của Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm giáo dục miễn phí, hỗ trợ y tế đầy đủ và du lịch miễn thị thực. Hơn nữa, nếu các nhà đầu tư chọn đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ, họ sẽ có thể thu tiền lãi cho thuê. Đây là một ưu điểm vượt trội và hấp dẫn đối với nhiều người có kế hoạch định cư Châu Âu.

Có rất nhiều chương trình định cư Châu Âu để lựa chọn, tuy vào nhu cầu, mục đích và các điều kiện đặt ra của mỗi một chương trình định cư để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Quý khách có nhu cầu định cư Châu Âu, tham khảo CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU TẠI ĐÂY.

Định cư Châu Âu tại các quốc gia như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta hay định cư Đảo Síp mang lại nhiều quyền lợi, đặc biệt đối với những người có thu nhập cao từ Trung Đông và Bắc Phi. Với quyền cư trú, một người có thể tận hưởng triển vọng kinh doanh tốt hơn, an ninh tốt hơn, an toàn cho gia đình, triển vọng kinh tế và xã hội tốt hơn, đồng thời có quyền sống, làm việc và kinh doanh tại các nền kinh tế ổn định và thịnh vượng của Khu vực Schengen thuộc Liên minh Châu Âu.

định cư đảo síp

NONSTOP JSC đơn vị tư vấn định cư Châu Âu chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp cho Quý khách hàng giải pháp tối ưu và lựa chọn những chương trình định cư Châu Âu tốt nhất. Là đối tác độc quyền của nhiều nhà phát triển bất động sản tại Hy Lạp, Đảo Síp, Hungary, Bulgaria…giúp NONSTOP JSC cung cấp giải pháp định cư Châu Âu tốt nhất qua hình thức mua bất động Châu Âu. Chỉ từ 250.000 Euro trở lên, Quý khách được sở hữu biệt thự có thể ở ngay hoặc cho thuê. Đi kèm với đó là quyền và giấy phép định cư Châu Âu cho cả gia đình 3 đến 4 thế hệ.

Toàn bộ hồ sơ, thủ tục xin định cư Châu Âu được thực hiện bởi luật sư uy tín tại các quốc gia Châu Âu, đảm bảo an toàn, đúng theo quy định của các chính sách định cư Châu Âu. Thời gian nhận thẻ xanh chỉ từ 2 đến 3 tháng. Đặc biệt, ngoài những chi phí định cư Châu Âu như mua bất động sản Châu Âu, chi phí thuê luật sư, phí nộp hồ sơ xin định cư Châu Âu, bảo hiểm…Nonstop JSC cam kết KHÔNG THU bất cứ một khoản phí nào. Duyệt hồ sơ trước, ký hợp đồn sau.

Quý khách có nhu cầu định cư Châu Âu, vui lòng điền thông tin vào mẫu YÊU CẦU TƯ VẤN để được hỗ trợ nhanh nhất.

    Developed by Tiepthitute
    Facebook Messenger
    Chat với chúng tôi qua Zalo
    Gọi ngay