định cư Bulgaria

ĐỊNH BULGARIA – XIN THẺ XANH BULGARIA

Định cư Bulgaria – xin thẻ xanh Bulgaria – xin thường trú nhân Bulgaria là một chương trình định cư Châu Âu đáng được ưu tiên lựa chọn. Chương trình định cư Bulgaria được Chính phủ cộng Hòa Bulgaria thông qua vào năm 2009, cho phép công dân thuộc nước thứ ba (không phải là công dân thuộc Liên Minh Châu Âu) cư trú và định cư lâu dài thông qua chính sách đầu tư vào các quỹ ủy thác, trái phiếu chính phủ hay các doanh nghiệm có niêm yết cổ phiếu công khai. Theo chương trình định cư Bulgaria, đương đơn chính phải đầu tư vào Bulgaria với trị giá 512.000 Euro và trong vòng từ 4 đến 6 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền và giấy phép cứ trú. Các thành viên trong gia đình cũng nhận được thẻ xanh Bulgaria theo chương trình định cư Châu Âu này.

định cư Bulgaria

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BULGARIA

Chương trình định cư Bulgaria – xin thẻ xanh Bulgaria – xin thường trú nhân Bulgaria được ban hành bởi Chính phủ từ năm 2009, chương trình đầu tư nhận thường trú nhân Bulgaria dành riêng cho nhà đầu tư nước ngoài đến từ các quốc gia không phải thành viên của châu Âu. Trong vòng 4 tháng, nhà đầu tư sẽ nhận được được thẻ cư trú Bulgaria, áp dụng cho cả gia đình.

Để có được quyền định cư Bulgaria và xin thẻ xanh Bulgaria, đương đơn chính phải đầu tư vào Chính phủ Bulgaria một khoản đầu tư có giá trị 512.000 Euro. Người nộp đơn có thể đến từ mọi quốc giá trừ các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Thường trú nhân được quyền xin nhập quốc tịch nếu khoản đầu tư được duy trì liên tục trong 5 năm. Không yêu cầu phải cư trú tại Bulgaria nhưng phải thông thạo tiếng Bulgaria để được cấp quốc tịch và hộ chiếu Bulgaria.

TẠI SAO NÊN ĐỊNH CƯ BULGARIA?

Quý khách có nhu cầu định cư Châu Âu và tại sao nên lựa chọn Bulgaria trong khí có rất nhiều các quốc gia Châu Âu khách cũng có nhiều chương trình định cư? Mỗi một quốc gia đều có chương trình định cư khác nhau, với những ưu điểm khác nhau. Dưới đây là một số lý do tại sao Quý khách nên định cư Bulgaria cho kế hoạch định cư Châu Âu cho cả gia đình. Bulgaria là cửa ngõ lý tưởng để gia nhập nền kinh tế và lối sống châu Âu.

Bulgaria là một đất nước đa dạng, phong phú về văn hóa, là nơi hoàn hảo để làm việc và sinh sống. Bulgaria mang khí hậu ôn hòa với mùa đông lạnh có tuyết và mùa hè ấm nóng nhiều ánh nắng. Mạng lưới sông ngòi dày đặc ở Bulgaria với nhiều mạch sối nước khoáng tốt cho sức khỏe. Bulgaria có sự đa dạng sinh học nhất châu Âu với hơn 35% diện tích rừng bao phủ.

định cư Bulgaria
định cư Bulgaria

Y TẾ – GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG CAO

Từ năm 2011 chính phủ ban hành chương trình cải cách nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện với sự phát triển của hệ thống y tế điện tử, tăng cường thêm ít nhất 28 trung tâm y tế mới cải thiện khả năng tiếp cận y tế của người dân ở khắp mọi vùng đất nước. Mọi người dân lao động ở Bulgaria đều có bảo hiểm y tế có thể lựa chọn được khám chữa ở bất cứ cơ sở bệnh viện công nào.

Tại các trường công từ tiểu học cho tới trung học, học sinh được miễn học phí 100%, một số trường cao đẳng đại học sinh viên được trợ cấp học phí. Tiêu chuẩn giáo dục ở đây khá cao, hơn nhiều so với mặt bằng chung của các quốc gia châu Âu khác. Sinh viên quốc tế yêu thích đại học ở Bulgaria bởi học phí hợp lý, chi phí sinh hoạt, học tập hợp lý và môi trường sống trong lành, thân thiện.

NỀN KINH TẾ ỔN ĐỊNH & PHÁT TRIỂN

Sở hữu nền kinh tế thị trường tự do, Bulgaria cởi mở với các doanh nghiệp tư nhân hoạt động song song với doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước. Gia nhập Tổ chức Thương mại Thế Giới vào năm 1997 và Liên minh châu Âu vào năm 2007 Bulgaira ghi nhận có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất nhanh đặc biệt ngành dịch vụ. Ngành công nghiệp điện, điện tử của Bulgaria xuất khẩu hơn 260 triệu USD chủ yếu các sản phẩm hiện đại như máy tính, linh kiện.

Các ngành kinh tế ở Bulgaria là dịch vụ (67,4%), công nghiệp (27,5%) và nông nghiệp (5,1%). Bulgaria đã xuất khẩu 26,1 tỷ USD hàng hóa trong năm 2016, chủ yếu là quần áo, giày dép, sắt thép, máy móc, thiết bị, và nhiên liệu. Tỉ lệ thất nghiệp 4.4%, kinh tế tăng trưởng 4.2%.

định cư Bulgaria
định cư Bulgaria

BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG TRƯỞNG & ỔN ĐỊNH

Thông tin về thị trường bất động sản là mối quan tâm hàng đầu cho nhà đầu tư có kế hoạch định cư Châu Âu và lựa chọn chương trình định cư Bulgaria. Thị trường bất động sản sôi động trên toàn quốc, tăng 7,51% tính đến hết Quý 1 năm 2021; đạt mức tăng trưởng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá nhà ở tăng 6,7%. Thời điểm hiện tại, giá nhà đã tăng 8% sau khi đều chỉnh theo mức lạm phát 7,3%.

Trong những năm gần đây, lãi suất tiền gửi ngân hàng gần như bằng 0 đã khuyến khích mọi người đầu tư vào bất động sản. Đó là lý do tại sao thị trường nhà ở bắt đầu tăng vào năm 2014 và đã tăng tốc kể từ đó. Tính từ 2000 cho đến nay, giá nhà đất tại Bulgaria tăng đến 300%. Tại Sofia, thủ đô của Bulgaria, đã có 6.683 hợp đồng mua bán bất động sản được đăng ký trong quý 1 năm 2021, tăng 26% so cùng kỳ năm trước.

ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ BULGARIA LÀ GÌ?

Chương trình định cư Malta cũng như nhiều chương trình định cư Châu Âu khác, cá nhân có mong muốn định cư, xin thẻ xanh Malta thông qua đầu tư bất động sản. Đương đơn chính phải mua bất động sản có giá trị tối thiểu 300.000 Euro đối với vùng ngoại ô và 350.000 Euro nếu mua bất động sản tại trung tâm Malta. Ngoài ra, đương đơn cũng có thể thuê nhà tối thiểu 12.000 Euro / năm.

Ngoài điều kiện mua và sở hữu bất động sản tại Malta với giá trị tối thiểu là 300.000 Euro theo quy định của chương trình định cư Malta, đương đơn chính phải duy trì quyền sở hữu bất động sản trong suốt quá trình sở hữu thẻ xanh Malta. Thêm vào đó, đương đơn chính phải thực hiện một số nghĩa vụ khác như: đóng góp cho chính phủ Malta 40.000 Euro, đóng cho tổ chức phi chính phủ 2.000 Euro.

định cư Bulgaria
định cư Bulgaria

ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU CHO CẢ GIA ĐÌNH

Cũng như nhiều chương trình định cư Châu Âu khác, chương trình định cư Bulgaria, thẻ xanh Bulgaria, thường trú nhân Bulgaria sẽ được cấp cho tất cả thành viên trong gia đình bao gồm: vợ/ chồng; bố mẹ vợ/ bố mẹ chồng; và các con. Thẻ xanh thường trú nhân Bulgaria có giá trị vĩnh viễn; không yêu cầu cư trú; được phép làm việc, mở doanh nghiệp…được hưởng chế độ giáo dục miễn phí khi theo học trường công từ cấp 1 đến cấp 3.

Chương trình định cư Bulgaria khác với chương trình định cư Châu Âu của một số quốc gia khác đó là đầu tư vào Quỹ ủy thác của chính phủ, mua trái phiếu chính phủ, các dự án được chính phủ ưu tiên. Người sở hữu thẻ xanh Bulgaria không phải đóng thuế hay chịu nghĩa vụ thuế thu nhập từ các nguồn thu ngoài lãnh thổ Bulgaria.

THẺ XANH BULGARIA ĐƯỢC HƯỞNG QUYỀN LỢI GÌ?

Thẻ xanh cho tất cả thành viên trong gia đình

Quyền và giấy phép cư trú lâu dài

Không yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu

Giáo dục công miễn phí theo tiêu chuẩn Châu Âu

Quyền lợi như công dân Bulgaria và EU

Được phép làm việc, kinh doanh

Miễn thuế thu nhập từ các nguồn thu trên toàn cầu

Hưởng chế độ chăm sóc y tế như công dân Bulgaria

Xin nhập quốc tịch Malta sau 5 năm

định cư Bulgaria
định cư Bulgaria

QUY TRÌNH XIN THẺ XANH BULGARIA NHƯ THẾ NÀO?

Quy trình xin định cư Bulgaria, xin thẻ xanh Bulgaria được thự hiện qua các bước đơn giản như sau:

Ký kết hợp đồng tư vấn định cư Bulgaria

Có mặt tại Đại sứ quán để ký hồ sơ

Chuyển tiền đầu tư

Nhận chứng thư chứng nhận đầu tư

Đến Bulgaria nộp hồ sơ xin thẻ xanh

Nhận giấy phép và thẻ xanh Bulgaria

Tiến hành nộp hồ sơ cho các thành viên phụ thuộc

ĐỊNH CƯ MALTA CẦN NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ GÌ?

Hồ sơ xin thẻ xanh Bulgaria, xin định cư Bulgaria cũng không quá phức tạp, đương đơn và những người phụ thuộc cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau: Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất một năm và tối thiểu hai trang còn trống, ảnh hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng nhận tình trạng hôn nhân, lý lịch tư pháp trong sạch, chứng nhận sở đầu tư 512.000 Euro vào các quỹ ủy thác của chính phủ…hoặc chứng nhận sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp tại Bulgaria.

Ngoài ra, hồ sơ cần chuẩn bị thêm các tài liệu sau: giấy chứng nhận sở hữu tài sản, thư xác nhận số dư tài khoản tại ngân hàng Việt Nam (500.000 Euro), xác nhận tình trạng công việc, quyết định bổ nhiệm chức vụ, hồ sơ pháp lý trong sạch, không phải là mối đe dọa đến an ninh Bulgaria và an ninh các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

định cư Bulgaria
xin thẻ xanh hungary

AI CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN THẺ XANH MALTA?

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ xin thẻ xanh Bulgaria hoàn thiện cần mất nhiều thời gian và qua nhiều bước thực hiện. Nhằm mang lại sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian cho khách hàng, chung tôi hỗ trợ Quý khách tối đa trong việc hoàn thiện hồ sơ xin định cư Bulgaria bao gồm thu thập giấy tờ, thực hiện các thủ tục xin cấp giấy tờ, dịch tài liệu và công chứng theo pháp luật hiện hành.

Hồ sơ xin định cư Bulgaria, xin thẻ xanh Bulgaria, xin visa Bulgaria sẽ do luật sư ủy quyền tại Bulgaria thực hiện. Toàn bộ quy trình và tiến trình nộp hồ sơ lên các cơ quan liên quan đều được thực hiện bởi luật sư có uy tín, kinh nghiệm. Đương đơn chính chỉ bay sang cung cấp thông tin cần thiết theo yêu cầu của Chính phủ khi có kết quả. Đương đơn có thể ủy quyền cho luật sư nhận thẻ xanh và gửi về địa chỉ.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Developed by Tiepthitute
    Facebook Messenger
    Chat với chúng tôi qua Zalo
    Gọi ngay