CÁC NƯỚC NAM ÂU SIẾT ĐIỀU KIỆN XIN THỊ THỰC VÀNG, SỐ LƯỢNG ĐƠN XIN THƯỜNG TRÚ NHÂN HY LẠP TĂNG VỌT

Cư trú theo chương trình đầu tư, còn được gọi là ‘thị thực vàng’, mang đến cho mọi người cơ hội nhận được giấy phép cư trú cho một quốc gia bằng cách mua một ngôi nhà ở đó hoặc đầu tư hoặc quyên góp lớn. Tuy nhiên sự ‘mua’ quyền cư trú ở Liên minh châu Âu đang ngày càng tăng lên thì các nước Hy Lạp và Bồ Đào Nha bắt đầu siết lại chương trình Thị thực vàng.

Hy Lạp

Số lượng người nước ngoài xin Thị thực vàng tại Hy Lạp đã tăng vọt trong nửa đầu năm nay. Trong 5 tháng đầu năm có 3.900 người đã đăng ký mua nhà tại Hy Lạp để được nhận thẻ tạm cư 5 năm, với tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ euro, tức là tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 2/3 là người Trung Quốc.

Số đơn tăng vọt đầu năm nay là do người nước ngoài tranh thủ làm gấp trước khi luật mới có hiệu lực vào ngày 1/8/2023, Chương trình định cư Hy Lạp chính thức tăng mức đầu tư bắt buộc lên gấp đôi là 500.000 euro (khoảng 13 tỷ VNĐ) tại trung tâm thủ đô và các đô thị đông dân cư.

Tây Ban Nha

Chuyện một số nước châu Âu thu hút nguồn vốn bên ngoài bằng cách cấp thẻ tạm cư, thậm chí cấp cả hộ chiếu, tức là quyền công dân châu Âu, mang nhiều điều tiếng. Để lấy thẻ tạm cư vài năm, chỉ cần bỏ tiền mua nhà, thế rồi mỗi năm đến ở một hai tuần, sau 5 đến 10 năm là có thể xin quốc tịch. Tờ El País của Tây Ban Nha nhắc lại rằng, bà Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã có lần lên tiếng, các giá trị của châu Âu không phải là thứ mang ra để bán. Cách làm đó cũng kéo giá nhà đi lên, bất lợi cho người dân trong nước.

Bồ Đào Nha

Quốc hội Bồ Đào Nha giữa tháng trước đã quyết định tiếp tục duy trì chương trình Thị thực vàng, nhưng siết lại cho đúng nghĩa thu hút đầu tư.
Đối với chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha, một trong những thay đổi quan trọng trong luật mới là loại bỏ đầu tư bất động sản, loại bỏ gửi tiền thế chấp ra khỏi các điều kiện. Người nước ngoài phải tham gia mở doanh nghiệp tạo được ít nhất 10 việc làm, hoặc quyên góp 250.000 euro cho một tổ chức khoa học hoặc văn hóa được công nhận ở cấp quốc gia, hoặc duy trì tối thiểu 500.000 euro trong một quỹ đầu tư trong vòng 5 năm, thì mới được cấp thẻ tạm cư.

CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐANG CHỜ ĐÓN GIA ĐÌNH QUÝ KHÁCH HÀNG: Liên hệ ngay 0395 058 588 và 093 202 1102 để nhận sự tư vấn đầy đủ thông tin nhất.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay