bất động sản đảo síp

Bất Động Sản Đảo Síp: Xu Hướng Phát Triển Trong Thị Trường Bất Động Sản 2023

Bất Động Sản Đảo Síp

NONSTOP JSC – Bất động sản Đảo Síp trở nên sôi động với số lượng hợp đồng mua bán cũng như giá trị giao dịch tăng trưởng mạnh mẽ. Đặc biệt, chính sách định cư Đảo Síp thông qua đầu tư mua bất động sản Đảo Síp giúp thúc đẩy thị trường và đạt được mốc kinh doanh đáng tự hào. Bằng cách phân tích tổng số hợp đồng mua bán được ký gửi tại Văn phòng đăng ký đất đai trong năm tháng đầu tiên của mỗi năm, có thể thấy rõ rằng thị trường bất động sản Síp trong năm 2023 đang trải qua một năm sôi động nhất kể từ năm 2008.

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG MẠNH

Theo cùng một số liệu phân tích, rõ ràng là thị trường bất động sản Síp đang trải qua một năm có doanh số bán hàng phụ thuộc vào người nước ngoài nhiều nhất kể từ năm 2007. Nói chính xác hơn, doanh số bán hàng cho khách hàng người nước ngoài chiếm 46% tổng doanh số bán hàng vào năm 2023, so với 43% vào năm 2008.

Phân tích sâu hơn về bộ dữ liệu này, vào năm 2023, tỷ lệ phần trăm doanh số bất động sản bán cho người nước ngoài trên thị trường bất động sản Síp là cao nhất từng được ghi nhận, ngoại trừ các năm 2006 và 2007 khi người khách hàng người nước ngoài mua bất động sản chiếm tỷ lệ trung bình hàng năm lần lượt là 49% và 53%. Những con số này nhấn mạnh sự phụ thuộc đáng kể vào người mua nước ngoài trên thị trường hiện tại và nêu bật sự quan tâm nhất quán và sự tham gia của người mua quốc tế trong lĩnh vực bất động sản Síp.

bất động sản đảo síp

Sự tăng trường về số lượng người nước ngoài mua nhà Đảo Síp cho thấy chính sách định cư Đảo Síp thông qua hình thức đầu tư vào bất động sản là một kênh đầu tư an toàn và đáng tin cậy. Mục đích chính của những đối tượng khách hàng mua nhà Đảo Síp phục vụ cho chu cầu định cư Đảo Síp, xin thẻ xanh Đảo Síp.

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN ĐẢO SÍP

Theo Ngân hàng Trung ương Síp, giá nhà ghi nhận mức tăng hàng năm ở tất cả các khu vực. Cụ thể, giá nhà ở Thủ đô Nicosia tăng 2,9%, ở Limassol tăng 7,1%, Larnaca tăng 3,3%, Paphos tăng 10,4% và Famagusta tăng 4,2%. Đối với loại hình căn hộ, giá tăng mạnh ở tất cả các khu vực: tăng 4,3% ở Nicosia, 9,3% ở Limassol, 9,4% ở Larnaca, 8,6% ở Paphos và 5,1% ở Famagusta.

Theo dữ liệu thị trường, mức tăng giá mạnh này chủ yếu là do chính sách đặt trụ sở chính, trong số các yếu tố khác, đã thu hút khoảng một nghìn công ty nước ngoài quan tâm đến việc đặt trụ sở hoặc đầu tư mở rộng kinh doanh vào năm 2022. Đây chủ yếu là các công ty đến từ Nga, Israel, Ukraine, Vương quốc Anh, Lebanon và Belarus.

CHI PHÍ MUA NHÀ TĂNG CAO

Chi phí đi vay tăng do lãi suất của ECB tăng dường như không ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu chung về bất động sản mà ngược lại, nó đã tác động đáng kể đến nhu cầu vay mua nhà ở mới. Theo công bố Thống kê tiền tệ và tài chính của Ngân hàng Trung ương Síp, các khoản cho vay mua nhà ở mới trong quý 4 năm 2022 đã giảm 25,2% trên cơ sở hàng năm.

Sự gia tăng lãi suất và chi phí xây dựng là những yếu tố khiến người Síp nản lòng khi cân nhắc mua bất động sản. Tuy nhiên, có một nhóm người mua tiềm năng đáng chú ý đang tích cực tìm cách nắm bắt cơ hội hiện tại bằng cách mua bất động sản từ nguồn cung nhà mới hiện có, trước khi thực hiện các thay đổi đối với chính sách giảm thuế VAT. Điều này đặc biệt phổ biến đối với các tài sản có thể không đáp ứng các tiêu chí mới được thiết lập về quy mô và giá trị.

bất động sản đảo síp

ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

Mặc dù đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Síp có tiềm năng đáng kể, nhưng nó cũng tiềm ẩn những rủi ro cố hữu. Đầu tư nước ngoài vốn không ổn định, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố năng động có thể thay đổi liên tục. Về bản chất, nếu đầu tư nước ngoài không duy trì được đà phát triển, sẽ có rủi ro đáng kể về giá cả cuối cùng sẽ ổn định hoặc suy giảm.

Do đó, để đánh giá quỹ đạo của giá cả, người ta phải tin tưởng vào việc ước tính hướng lạm phát, lãi suất, hiệu suất GDP (Síp, EU, Mỹ, Anh) và liệu tỷ lệ đầu tư nước ngoài có tiếp tục duy trì ở mức cao tại thị trường bất động sản Đảo Síp hay không.

Dựa trên môi trường kinh tế tổng thể, có vẻ như kịch bản có thể xảy ra nhất là giá ổn định ban đầu, kèm theo áp lực giảm tiềm ẩn dẫn đến giá giảm nhẹ (ít có khả năng xảy ra trong ngắn hạn). Tuy nhiên, việc giảm giá đáng kể trên quy mô lớn khó có thể xảy ra trong trung và dài hạn do các điều kiện kinh tế phổ biến hiện nay (ngoại trừ các sự kiện chính trị lớn).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nếu lạm phát vẫn ở mức cao và giá danh nghĩa vẫn ổn định trong một thời gian dài, thì giá “thực” của bất động sản chắc chắn sẽ bị xói mòn.

Đầu tư định cư Đảo Síp thông qua mua nhà đảo Síp là một hình thức đầu tư an toàn và mang lại nhiều giá trị gia tăng. Ngoài việc sở hữu nhà, đất có xu thế tăng giá thường xuyên và ổn định, nhà đầu sẽ được cấp thẻ xanh Đảo Síp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trở thành thường trú nhân Đảo Síp, nhà đầu tư sẽ nhận được sô vố quyền lợi hấp dẫn của một quốc gia là thành viên chính thức của Liên minh Châu Âu.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay